Thiết kế vườn mini ngay tại nhà của bạn. (p.2)

2,7

Wednesday, 31/08/2016, 13:22 GMT+7

Tiếp nối chủ đề của phần trước, chúng tôi sẽ giúp bạn khám phá một số ý tưởng thú vị để làm một khu vườn mini ngay trong ngôi nhà thân yêu của mình. Với chỉ một chút công sức, bạn sẽ cảm thấy không gian nhà bạn trở nên khác hẳn.

5. Ống máng xanh:

Những chiếc ống máng nước được xẻ đôi có thể trở thành một vườn cây hoàn hảo trong căn nhà nhỏ của bạn. Bạn có thể đóng cố định chúng trên tường hoặc treo thành nhiều tầng trên một chiếc giá để làm tường ngăn không gian. Cũng như vườn trong túi, cây xanh trồng trong ống máng nên là hoa hoặc các loại cây nhỏ, cần ít dưỡng chất và đất.

6. Khung tranh xanh mướt:

vuon_khung_tranh

Nếu bạn đơn giản chỉ muốn có một góc xanh nho nhỏ trong nhà với mục đích trang trí thì một khu vườn nhỏ xíu trong khung tranh chính là lựa chọn hoàn hảo. Kiểu vườn khung tranh này phù hợp với các loại cây dương xỉ, địa lan hay xương rồng. Những khung tranh này có thể treo trên tường, dựng trên nóc tủ kệ và sẽ là điểm xuyến duyên dáng cho một ngôi nhà nhỏ hoặc một tiệm cà phê xinh xắn.

7. Vường trên pallet:

Một tấm pallet đã làm tròn chức năng trong các xưởng hay bến tàu sẽ muốn về hưu trong khung cảnh điền viên. Bjan có rất nhiều cách để biến tấm pallet thành một khu vườn xinh đẹp. Đơn giản nhất, bạn có thể buộc các chậu cây vào các thanh gỗ để có một khu vườn treo. Phức tạp hơn, bạn có thể đóng thêm đáy vào giữa hai phiến gỗ để tạo thành những máng đất và bắt đầu trồng cây trong máng.

8. Ốc đảo xương rồng:

oc_dao_xuong_rong

Khi không có lượng đất dồi dào, một khu vườn nhỏ trong gốc nhà hoặc trên mặt bàn với những loài cây sa mạc có thể thay đổi toàn bộ khung cảnh ngôi nhà nhỏ thiếu màu xanh của bạn. Điều  thú vị là xương rồng rất đa dạng về chủng loại và màu sắc, thế nên bằng sự khéo léo, bạn có thể có được một chậu cây nhiều màu, thú vị, bắt mắt và thậm chí còn có thể được coi là một phần của thiết kế nội thất.

9. Hành tinh bé xíu:

Nếu bạn sống trong một căn hộ chẳng có tới ban công, có lẽ bạn sẽ muốn thử nghiệm cách trồng cây dễ thương này trong phòng. Một bó đất, rơm và cả rêu xanh được bó chặt bằng các sợi kẽm, tạo thành một tiểu hành tinh bé xíu. Tùy theo chất lượng đất và kích cỡ, bạn có thể trồng dương xỉ, những cây hoa nhỏ hoặc cây cảnh. Nên chú ý thường xuyên giữ độ ẩm cho đất bằng bình phun sương để cây được cung cấp đủ nước.

IDD Decor - công ty thành viên của ADT Decor

Chuyên thi công và thiết kế nội thất văn phòng, nhà ở, nhà hàng, quán cafe

Hotline: 0909 157 811

Website: idddecor.com.vn

Đọc thêm: Thiết kế vườn mini ngay tại nhà của bạn. (p.1)

Cây xanh luôn mang cảm giác tươi mát và tràn đầy sức sống cho con người. Bởi vậy mà người ta luôn mong muốn có một khu vườn ngay chính trong nhà của mình. Tuy nhiên, nhà phố và phần lớn chung cư hiện nay lại không thể tậu riêng cho mình một khu vườn tử tế được. Nhưng nếu bạn vẫn muốn có một mảng xanh trong nhà thì hãy thử thiết kế những khu vườn mini sau: