​ 6 điều quan trọng nhất bạn cần biết về phong thủy trong văn phòng của bạn (p.2)

2,6

Thứ sáu, 01/07/2016, 17:45 GMT+7

Tiếp nối với những tư vấn phong thủy trong phần trước, ở phần này chúng ta sẽ cùng giải quyết những vấn đề còn lại.

4) Cân bằng và hài hòa giữa các không gian

Sự cân bằng và hài hòa là những thuộc tính quan trọng của một văn phòng phong thủy. Có hai cách để cân bằng và hài hòa môi trường của bạn mà bạn có thể sử dụng  là âm dương  và  các yếu tố phong thủy.

Âm và dương đại diện cho năng lượng nữ tính và nam tính. Năng lượng nuôi dưỡng sự cân bằng giữa hai lực lượng cực đoan của âm và dương. Ví dụ như bạn làm việc trong một môi trường quá nhiều năng lượng dương với trần nhà cao, màu sắc ánh sáng, nội thất góc cạnh và rất nhiều ánh sáng tự nhiên. Bạn sẽ cần phải cân bằng điều này với một số năng lượng âm. Bạn có thể thêm vào những vật dụng có hình dạng cong hoặc tròn, màu sắc đậm, đồ nội thất mềm mại và một số màn cửa sổ. 

Phong thủy yếu tố bao gồm các thành phần tự nhiên của kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Điều quan trọng là tất cả năm yếu tố này đại diện cho môi trường sống của bạn. Thậm chí quan trọng hơn là các yếu tố này phải được cân bằng với nhau.

Khi các yếu tố này nằm trong sự cân bằng thì cuộc sống của bạn có nhiều khả năng được cân bằng và bạn sẽ có thành công lớn hơn đối với những gì bạn mong muốn.

Như một ví dụ, chúng ta hãy nói rằng bạn làm việc trong một văn phòng rất sáng (yếu tố hỏa) với một sự phong phú của màu sắc ánh sáng bao gồm các vật dụng kim loại như tủ hồ sơ, máy vi tính, máy fax (nguyên tố kim). Trong trường hợp này, bạn sẽ muốn tập trung vào việc mang lại các yếu tố khác. Bạn có thể mang lại một số cây xanh cho yếu tố mộc, một số màu đất cho các nguyên tố thổ, và một hồ cá cho các phần tử thủy.

Có rất nhiều cách bố trí khác nhau, cũng như là cách thiết kế nội thất khác nhau để bạn lựa chọn. Tất cả đều không quan trọng, miễn là bạn cảm thấy phù hợp với nó mà thôi.

phong-thuy-van-phong-6

Những hình ảnh bên trên là một ví dụ tốt về một môi trường cân bằng. Nó có đặc điểm của tất cả năm yếu tố phong thủy. Các yếu tố mộc có thể được nhìn thấy trong cửa sổ theo chiều dọc. Các nguyên tố thổ được thể hiện bằng những đồ nội thất ngang, hình chữ nhật cũng như màu đất và đồ gốm. Các yếu tố hỏa được đưa vào thông qua ánh sáng tự nhiên và nhân tạo như ánh đèn. Cuối cùng, yếu tố thủy có thể được nhìn thấy trong gương và hình dạng không đối xứng.

Âm và dương cũng được cân bằng trong môi trường này. Dương thuộc tính: khối lượng theo chiều dọc, màu sắc ánh sáng, ánh sáng mặt trời, bề mặt cứng, và hình dạng thẳng được kiềm chế bởi đặc tính âm như màu sắc tối hơn, xếp nếp mềm, dạng cong, và các bề mặt ngang thấp.

5) Chọn màu sắc phong thủy văn phòng phù hợp

phong-thuy-van-phong-7

Màu có một tác động đáng kể về tâm lý và thể chất con người bạn. Khi chọn màu sắc phong thủy văn phòng xem xét sau đây:

  • Những màu sắc thích hợp cho một không gian phong thủy văn phòng.
  • Các hiệu ứng tâm lý phổ biến của màu sắc.
  • Bản đồ bát quái phong thủy  và màu sắc tương ứng với từng khu vực.

Vàng nhạt,màu  đá sa thạch, màu cam nhạt, màu xanh nhạt, và màu xanh dương-màu xanh lá cây luôn là màu sắc phù hợp phong thủy văn phòng. Thêm màu trắng sẽ làm tăng độ rõ nét và tập trung tinh thần. Nâu và tông màu đất sẽ gia tăng sự vững chãi và ổn định văn phòng, tuy nhiên, chúng sẽ không kích thích tâm trí hoạt động.

6) Sử dụng hợp lý mức độ căng thẳng

phong-thuy-van-phong-8

 

Giữ căng thẳng và khó chịu ở mức tối thiểu bằng cách chọn đồ nội thất với các góc tròn và loại những vị trí có góc nhọn ra khỏi dòng lưu thông. Tránh dùng nhiều ánh sáng hoặc ánh sáng chói gắt vì nó có thể gây khó chịu và mệt mỏi. Bạn cũng có thể thêm nhạc, nước chảy hay hơi nước hòa lẫn tinh dầu để giữ mức độ căng thẳng đến mức tối thiểu.

Đọc thêm: 6 điều quan trọng nhất bạn cần biết về phong thủy trong văn phòng của bạn (p.1)

Một văn phòng có phong thủy thích hợp sẽ giúp bạn cảm thấy luôn có cảm hứng làm việc, gia tăng hiệu quả và mạnh mẽ. Và khi làm tốt điều này, phong thủy sẽ tăng cường sự sáng tạo của bạn, kỷ luật và thành công. Có 6 điều mà nếu làm tốt, phong thủy sẽ làm thăng hoa sự nghiệp của bạn lẫn cho các thành viên khác trong văn phòng: