6 điều quan trọng nhất bạn cần biết về phong thủy trong văn phòng của bạn (p.1)

2,6

Thứ năm, 23/06/2016, 10:50 GMT+7

Một văn phòng có phong thủy thích hợp sẽ giúp bạn cảm thấy luôn có cảm hứng làm việc, gia tăng hiệu quả và mạnh mẽ. Và khi làm tốt điều này, phong thủy sẽ tăng cường sự sáng tạo của bạn, kỉ luật và thành công. Có 6 điều mà nếu làm tốt, phong thủy sẽ làm thăng hoa sự nghiệp của bạn lẫn cho các thành viên khác trong văn phòng:

  • Luôn gọn gàng và giữ cho mọi việc luôn có tổ chức
  • Sắp xếp bàn làm việc hợp lý
  • Sử dụng các tác phẩm nghệ thuật và hình ảnh thích hợp.
  • Cân bằng và hài hòa với không gian.
  • Chọn màu sắc phong thủy văn phòng phù hợp.
  • Sử dụng hợp lý mức độ căng thẳng.

phong-thuy-van-phong-1

1) Luôn giữ gìn nơi làm việc sạch sẽ, gọn gàng và ngăn nắp. 

Một trong những bước cơ bản nhất trong việc tạo ra một văn phòng có phong thủy tốt là thoát khỏi sự lộn xộn. Nếu bạn đã đọc về việc kiểm soát sự lộn xộn thì chắc rằng bạn biết sự lộn xộn có một tác động sâu sắc đến cảm xúc, tinh thần, thể chất và đời sống tinh thần của bạn. Khi bạn luôn xếp đặt mọi thức một cách gọn gàng, bạn sẽ mang lại năng lượng quan trọng giúp bạn nâng cao tinh thần, tập trung, và cảm hứng.

Một văn phòng luôn sạch sẽ, gọn gàng và ngăng nắp sẽ giúp cho tất cả mọi người đều cảm thấy thoải mái hơn và có thể tập trung nhiều hơn vào công việc của mình.

2) Đảm bảo bàn của bạn ở đúng đúng vị trí

Để có thể tận dụng được phong thủy tốt của văn phòng bạn nên được ngồi ở vị trí quyền lực. Điều đó có nghĩa rằng bạn có thể nhìn thấy cánh cửa khi ngồi tại bàn của bạn. Lý tưởng nhất, bạn sẽ có thể nhìn thấy càng nhiều không gian trong phòng càng tốt. Biểu đồ dưới đây minh họa cách đặt bàn ở vị trí quyền lực.

phong-thuy-van-phong-3

Việc xếp đặt bàn của bạn là một trong những điều chỉnh phong thủy quan trọng nhất bạn có thể làm.

Bạn có biết rằng trong phong thủy người ngồi xa nhất từ cửa vào sẽ có nhiều sức mạnh nhất?

Ngồi ở vị trí quyền lực là một yếu tố quan trọng trong một văn phòng có phong thủy tốt. Những người ngồi xa nhất từ cửa ra vào sẽ có nhiều sức mạnh nhất. Nếu bạn ngồi quá gần cánh cửa, bạn sẽ bị phân tâm bởi các hoạt động hàng ngày. Nếu bạn ngồi quay với lưng vào cánh cửa, bạn sẽ bị các tác động tiêu cực ảnh hưởng đến bản thân như nói xấu sau lưng, đâm chọt nhau,...

Nếu bạn phải chia sẻ không gian văn phòng của bạn với người khác, bạn nên cố gắng tránh ngồi quay lưng vào nhau. Và cũng nên  tránh ngồi mặt đối mặt với nhau. Cả hai vị trí có xu hướng tạo ra xung đột. Nếu bạn không thể tránh ngồi mặt đối mặt, hoặc tách rời bàn làm việc hay tạo ra một rào cản nhỏ với cây xanh, hình ảnh hoặc bất kì vật dụng nào khác.

phong-thuy-van-phong-4

Trong một văn phòng mở với nhiều bàn, sử dụng thực vật để làm mềm các cạnh sắc nét và góc. Bởi các góc cạnh, sắc nét sẽ góp phần tạo điều kiện cho sự cáu kỉnh, khó chịu và thậm chí là một vài căng bệnh khác! Ngoài ra, các lối đi nên đủ lớn để dòng năng lượng di chuyển chậm hơn. Hãy chắc chắn biết cách sử dụng màu sắc tinh tế trong một văn phòng mở. Màu sắc sống động, tươi sáng sẽ mang lại hiệu quả tích cực trong một căn phòng nhộn nhịp, rộng lớn.

Và tất nhiên, bàn của bạn nên gọn gàng và có tổ chức.

3) Sử dụng tác phẩm nghệ thuật và hình ảnh thích hợp

phong-thuy-van-phong-5

Khi bạn bao quanh mình với những hình ảnh và các đối tượng mà bạn yêu thích và truyền cảm hứng cho bạn, bạn tạo ra một sự khẳng định cho các mục tiêu của bạn trong cuộc sống.

Phong thủy văn phòng sẽ tốt khi bạn muốn bao quanh mình với những hình ảnh và các đối tượng mà giữ cho bạn duy trì được cảm hứng, sáng tạo và hiệu quả. Thêm hoa, mỹ thuật và trang trí cửa sổ thật đẹp. Những hình ảnh, khẩu hiệu và hình ảnh tượng trưng cho những gì bạn muốn đạt được. Chọn đồ nội thất và phụ kiện đại diện cho sự thịnh vượng, giàu có và thành công cũng là một điều cần thiết.

Bạn có thể sử dụng văn phòng như một khuôn mẫu cho những gì bạn muốn tạo ra trong cuộc sống và công việc của bạn và các đối tượng vật lý trong phạm vi này cần phản ánh sự chuyển đổi mà bạn mong muốn.Tìm hiểu thêm về quy luật thu hút  và  tâm lý học môi trường .

Chìm đắm trong văn phòng đầy cá tính bản thân-nó sẽ thúc đẩy và hỗ trợ sự phát triển cá nhân và thành công.

Đọc thêm: Phong thủy nhà hàng và những điều chưa biết (p.2)

6 điều quan trọng nhất bạn cần biết về phong thủy trong văn phòng của bạn (p.1)

Nếu những gì đã được nói là quá chung chung, thì sau đây là một vài điểm phong thủy đặc biệt quan trọng đối với bất kỳ người kinh doanh nhà hàng nào.