Cách trang trí nội thất cho căn phòng nhỏ

2,7

Thứ năm, 28/07/2016, 10:29 GMT+7

Để trang trí nội thất cho một căn phòng nhỏ là điều không hề dễ dàng, đặc biệt là đối với phòng khách. Bởi vì đây là nơi mà chúng ta dành phần lớn thời gian để quay quân bên nhau, và nó chắc chắn cũng là nơi mà các vị khách của chúng ta để tâm đến nhiều nhất. Nhưng làm thế nào để bạn làm cho nó vẫn thật rộng rãi khi ép thêm vào vài chỗ ngồi và giữ cho nó tạo cho chúng ta có cảm giác thoải mái để dành nhiều thời gian vui chơi hơn ở nơi này? Nếu bạn gặp khó khăn trong việc giải quyết điều này thì nên đọc những thủ thuật bên dưới nhé.

1.Không nên chỉ mua những đồ đạc quá nhỏ

Có vẻ điều này khá là mâu thuẫn, phải không? Nhưng thực tế lại hoàn toàn không nhé. Một trong những sai lầm lớn nhất của những người trang trí phòng khách nhỏ là họ đang cố gắng siết chặt trong quá nhiều mảnh nhỏ. Thay vào đó, tốt hơn nên chấp nhận những giới hạn của không gian và ít chiếm dụng không gian hơn, nhưng cũng nên chọn những vật dụng nội thất có kích cỡ trung bình và nhỏ. Nhồi nhét quá nhiều mảnh làm cho một căn phòng nhỏ trông nhỏ hơn.

Giao diện đề nghị: Thay vì một chiếc sofa có kích thước nhỏ với các ghế phụ ở hai bên, hãy thử một sofa kích thước thông thường và loại bỏ các loại ghế phụ. Miễn là có một bàn cà phê (hoặc tương đương), nơi người ta vẫn có thể đặt ra đồ uống và những thứ khác, bạn không cần các chiếc ghế phụ nữa.

Nếu ánh sáng là một vấn đề bạn có thể bố trí thêm đèn trần hoặc treo những vật dụng phản quang trên đầu ghế sofa.

2-MAU_C-PK-BEP-AN_5

2. Loại bỏ bới những vật dụng cồng kềnh không cần thiết

Đồ nội thất cồng kềnh là cơn ác mộng lớn nhất một căn phòng nhỏ. Ghế sofa và ghế có tay dựa rộng, và bàn với phần đáy quá nặng nề, và thiết bị chiếu sáng quá lớn sẽ khiến căn phòng ngột ngạt và chật chội đi khá nhiều. Thay vào đó hãy chọn những loại ghế sofa, ghế ngồi không có tay dựa, bàn có kết cấu hợp lý, và thiết bị chiếu sáng mỏng và gọn.

Giao diện góp ý: Trong một phòng khách hẹp thử một sofa kiểu slipper (ghế sofa không có tay dựa) và đặt một chiếc bàn thủy tinh mỏng ở phía trước. Việc đơn giản hóa màu sắc và làm mỏng đi chi tiết sẽ làm cho không gian trông rộng hơn và cởi mở hơn.

3. Sử dụng các vật dụng truyền thống

Chúng ta đều có xu hướng đang bị cuốn vào trào lưu là những ngôi nhà ngày nay phải có đầy đủ các vật dụng hiện đại và tối tân nhất. Nhưng hoàn cảnh đặc biệt thì phải dùng các giải pháp đặc biệt. Không phải tất cả phòng khách đều cần có một chiếc ghế sofa, hai chiếc ghế phụ, một chiếc bàn cà phê và một vài hộc tủ. Nếu không gian quá nhỏ thì nên quay về với cách bố trí nội thất truyền thống. Ví dụ, hầu hết mọi người xem xét bàn cà phê là một phần bắt buộc phải có trong bất kỳ phòng khách, nhưng nếu không gian chật hẹp hãy xem xét đến những vật dung khác như một đôi ghế cộc  hoặc một băng ghế nhỏ sẽ có thể tăng gấp đôi không gian cho chỗ ngồi. Bạn luôn có thể thoát khỏi vòng xoáy của những mặt hàng tân tiến nếu công năng vẫn đang được thực hiện mà, đúng không nào?

Giao diện góp ý: Nếu bạn không cần nó cho việc nằm xuống và thư giãn, hãy xem xét đến việc loại bỏ chiếc ghế sofa. Điều này có thể hơi khó khăn một chút trong việc tiếp khách, nhưng nếu có thể thì hãy dùng bốn cái ghế nhỏ được sắp xếp trong một vòng tròn quanh một cái bàn bên nhỏ có thể làm cho một khu vực hội thoại tuyệt vời trong một phòng khách nhỏ.

Đọc thêm: Những quán cafe có thiết kế nội thất tuyệt đẹp ở Đà Nẵng

Mặc dù không phải là thiên đường cafe như Sài Gòn, nhưng Đà Nẵng vẫn mang trong mình một vẻ đẹp khó cưỡng cả về độ phong phú của các loại cafe lẫn các quán cafe có thiết kế nội thất tuyệt đẹp. Bởi vậy nếu có dịp đến với vùng đất văn minh và cực kỳ phát triển như thế này, bạn không nên bỏ lỡ những quán cafe sau: