Câu chuyện thi công thiết kế nội thất khu ẩm thực Aeon Mall Bình Tân

1,5

Thứ sáu, 01/07/2016, 17:51 GMT+7

Thi công thiết kế nội thất: Aeon Mall Bình Tân sắp chính thức đi vào hoạt động, và dĩ nhiên, một khu vực vô cùng cuốn hút của nó mà bất cứ ai cũng phải ghé qua ít nhất một lần đó là khu ẩm thực. Bởi nơi này được hình thành từ ý tưởng mang Hội An vào thành phố một cách chân thực nhất. Tuy nhiên, để có những con đường đẹp, những ngôi nhà đậm chất của một thành thị cổ như vậy, đó là cả một câu chuyện dài. Và hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau khám phá câu chuyện ấy.

thi-cong-thiet-ke-noi-that-aeon-mall-1

Hình ảnh thi công thiết kế nội thất khu ẩm thực AEON Mall

Sau quá trình tìm hiểu kỹ lưỡng về nét văn hóa cũng như kiến trúc của Hội An, các thiết kế gia bắt đầu vào quá trình thảo luận để chắt lọc và chọn ra những chi tiết đắt giá nhất của nơi này. Bởi Hội An có quá nhiều đặc điểm hay và cuốn hút mà chỉ với một khu phố thì không tài nào có thể truyền tải hết được điều này. Song song cùng quá trình thảo luận của các thiết kế nội thất là sự phản hồi và đưa ra các yêu cầu của chính đơn vị đầu tư là AEON Mall. Để từ đó, một bản thiết kế nội thất hoàn chỉnh đã ra đời với những đặc trưng của một thành thị từng vang bóng một thời.

Quá trình thi công cho nơi này cũng không hề đơn giản như những gì tưởng tượng trước đó, bởi cách dung hòa giữa một nền văn hóa đậm đà bản chất với sự phát triển trong thời đại mới thông qua kiến trúc là điều không phải ai cũng làm được. Chính bởi điều này mà giám sát công trình cùng quản lý dự án phải ngày đêm ăn ngủ cùng công trình này để không có một sự cố nào phát sinh trong suốt những ngày thi công. Có nhiều lúc, các thiết kế gia lẫn nhân viên chăm sóc khách hàng phải thị mục công trình để nhằm chắc chắn 100% những ý tưởng từ bản thiết kế và yêu cầu của khách hàng được đảm bảo thực hiện.

thi-cong-thiet-ke-noi-that-aeon-mall-2

Cảnh các công nhân đang thi công thiết kế nội thất ở phần dải băng ghế dành cho khách

Khó khăn không chỉ dừng lại ở đó, khi mà trong bản vẽ thiết kế nội thất có những vật dụng là những chiếc đèn lồng trang trí không dán giấy - thứ mà không thể tìm thấy ở Tp.HCM. Đây là một nét văn hóa của phố cổ Hội An được cách điệu để phù hợp hơn với không gian nơi này. Nhân viên bộ phận cung ứng phải bỏ ra khá nhiều công sức để đi khắp nơi để tìm kiếm mẫu vật liệu về cho khách hàng duyệt. Đến cuối cùng, họ buộc lòng phải bay ra Hội An để tìm được những chiếc đèn lồng thật phù hợp. Đó vừa là khó khăn nhưng đồng thời cũng là một kỷ niệm đáng nhớ cùng những người làm cung ứng.

Và khu phố ẩm thực của Aeon Mall Bình Tân cũng sắp đến ngày hoàn công. Niềm hân hoan và háo hức của tất cả đội ngũ nhân viên IDD Decor là không gì có thể diễn tả được. Nhưng trên hết, một sự kỳ vọng lớn lao vào sự yêu thích của khách hàng đối với nơi này là động lực to lớn để họ - những con người của IDD làm tốt hơn nữa cho dự án này.

Chuyên thiết kế nội thất và thi công các dự án nhà hàng - spa - bar

hotline 0909 157 811

website: idddecor.com.vn

Đọc thêm: IDD Decor chuyên thi công thiết kế nội thất theo yêu cầu

Nếu bạn đang cần tìm một công ty chuyên thi công thiết kế nội thất theo yêu cầu thì bạn có thể tham khảo IDD Decor. Đây là một công ty với bề dày kinh nghiệm hơn 15 năm trong nghề cùng với hàng loạt các dự án nổi tiếng từ Bắc vào Nam.