Câu chuyện thiết kế nội thất văn phòng ECOBA (p.1)

1,3

Thứ ba, 16/08/2016, 09:58 GMT+7

Nếu bạn chưa biết gì về doanh nghiệp này thì có lẽ bạn sẽ khó cảm nhận được sự hào hứng của chúng tôi đối với dự án thiết kế nội thất văn phòng này. Bởi khác với những dự án trước, lần này chúng tôi không phải chỉ chinh phục một doanh nghiệp lớn ở cả trong và ngoài nước mà nó còn là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng. Một số thông tin cơ bản của nó như sau:

Công ty cổ phần ECOBA Việt Nam là một nhà thầu độc lập, chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế, thi công và quản lý công trình xây dựng. Với kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động trên thị trường Việt Nam với ba mảng chính là Phát Triển Đô Thị, Công trình Công Nghiệp và Giải Pháp Môi Trường, chúng tôi được khách hàng biết đến là một nhà thầu linh hoạt, năng động và luôn thỏa mãn khách hàng về năng lực cung cấp dịch vụ kể cả trong thời kỳ khó khăn của ngành.

Việc sỡ dĩ phải giới thiệu về Ecoba trước khi chúng tôi kể về hành trình chinh phục họ như thế nào là bởi vì chúng tôi muốn nhấn mạnh một điều với quý vị độc giả: ngay cả một doanh nghiệp nước ngoài trong lĩnh vực xây dựng vẫn lựa chọn chúng tôi làm đơn vị thiết kế nội thất văn phòng cho họ đã chứng tỏ chúng tôi có bản lĩnh và thực lực như thế nào. Và bạn có thể tham khảo qua một vài view mà chúng tôi lựa chọn cho đơn vị này.

thiet-ke-noi-that-van-phong-ecoba-1

Sảnh tiếp tân của Ecoba được thiết kế theo phong cách tối giản, hiện đại thể hiện sự mộc mạc, thô sơ nhưng gọn gàng, vững chãi và rất khoa học. Đây chính là một trong những đặc tính rất cơ bản của ngành xây dựng nói chung và Ecoba nói riêng. Màu sắc và chất liệu nơi này cũng hết sức trang nhã, nhẹ nhàng, cùng hòa quyện với chất liệu thiết kế ở đây.

thiet-ke-noi-that-van-phong-ecoba-2

Tại khu vực chờ dành riêng cho khách, hình ảnh đặc trưng của Ecoba được thể hiện một cách rất rõ ràng. Ghế dành cho khách gồm hai màu tối và sáng đối lập tạo nên sự cân bằng hợp lý. Phía tường được bố trí thành pantry thu nhỏ với đệm ngồi nhằm tối đa hóa số chỗ ngồi dành cho những người đến thăm công ty. Tất cả những chi tiết này đều xuất phát từ những yêu cầu cũng như thương hiệu và chính văn hóa của Ecoba. Vậy rốt cuộc đó là những yêu cầu gì. Ở phần tiếp theo của bài viết này bạn sẽ được giới thiệu về nó một cách tường tận và rõ ràng nhất nhé.

IDD Decor - công ty thành viên của ADT Decor

Chuyên thi công và thiết kế nội thất văn phòng, nhà ở, nhà hàng, quán cafe

Hotline: 0909 157 811

Website: idddecor.com.vn 

Đọc thêm: Câu chuyện về thiết kế nội thất văn phòng Besins (p.2)

Và dự án sắp triển khai là thiết kế nội thất văn phòng đại diện của thương hiệu này ở Việt Nam, vì thế tất cả không gian sẽ dành cho khối nhân viên văn phòng. Dựa trên logo của doanh nghiệp này, màu xanh dương được chọn làm điểm nhấn của bản thiết kế. Nếu quan sát mẫu thiết kế nội thất này, bạn sẽ nhận thấy màu xanh dương mặc dù không chiếm đa phần trong không gian, nhưng mỗi khi chúng xuất hiện ở đâu thì khu vực trở thành trọng tâm của sự quan sát.