Câu chuyện thiết kế nội thất văn phòng ECOBA (p.2)

1,3

Thứ năm, 18/08/2016, 13:24 GMT+7

Như đã giới thiệu ở phần trước, để làm nên một mẫu thiết kế nội thất văn phòng Ecoba như thế này, chúng tôi đã dựa vào những yêu cầu cụ thể của đơn vị đầu tư. Để giúp bạn có thể thấu hiểu hơn về mẫu thiết kế này, chúng tôi xin tóm gọn yêu cầu thiết kế của doanh nghiệp Ecoba như sau:

"Văn phòng được sử dụng cho hai công ty gồm Ecoba và công ty con của nó. Cho nên có những khu vực cần được thiết kế sao cho để cho cả hai công ty đều có thể sử dụng được. Cần có phòng riêng cho lãnh đạo cấp cao, nhưng những bộ phận còn lại cần được bố trí ở một không gian mở để tăng cường tính linh hoạt và khả năng trao đổi công việc. Tuy nhiên vẫn phải chia thành những vùng không gian lớn tách biệt bởi có những bộ phận thường xuyên di chuyển và làm ồn hơn các bộ phận khác. Thiết kế phải đảm bảo sao cho bộ nhận diện thương hiệu được thể hiện xuyên suốt và hài hòa trong từng chi tiết kiến trúc của các khu vực. Phong cách yêu thích là năng động, hiện đại, trẻ trung, thông thoáng."

Từ những yêu cầu đó, chúng tôi đã kiến tạo nên một không gian vô cùng phù hợp cho công ty Ecoba, mà bạn có thể nhận thấy ở các khung hình bên dưới.

thiet-ke-noi-that-van-phong-ecoba-26

Với mong muốn một phong thái hiện đại và năng động, chúng tôi đã thiết kế ngay một khu vực thư giãn bên ngoài phòng của phó Tổng giám đốc để không chỉ giúp ban lãnh đạo có một khu vực để giải tỏa căng thẳng mà họ còn có thể hội họp và trao đổi những vấn đề chung trong không khí nhẹ nhàng hơn. Chính vì vậy mà nơi này được bổ sung nhiều cây xanh và một view nhìn ra bên ngoài rất đẹp. Đặc biệt dãy ghế dài tạo thêm một không gian nhỏ để tổ chức những bữa tiệc nhõ giữa lãnh đạo và các nhân viên hoặc các vị quan khách.

thiet-ke-noi-that-van-phong-ecoba-27

Khu vực sảnh ngoài hội trường cũng được trang trí theo lối giản đơn nhưng xúc tích. Các hình ảnh hoạt động nội bộ của công ty được trưng bày khéo léo trong những hình khối cơ bản của ngành vật liệu và xây dựng.

thiet-ke-noi-that-van-phong-ecoba-31

Không gian làm việc mở đúng như yêu cầu của chủ đầu tư với những dãy bàn làm việc dài, kết nối các nhân viên lại với nhau. Màn hình LCD được bổ sung nhằm truyền tải đến cho toàn thể công ty biết được tiến độ công việc của tất cả các công trình đang triển khai của công ty. Đặc biệt, phòng của các giám đốc dù được ngăn cách với các bộ phận còn lại nhưng vẫn dễ dàng quan sát họ thông qua lớp vách kính,

thiet-ke-noi-that-van-phong-ecoba-37

Khu thư giãn dành cho khối nhân viên văn phòng được tọa lạc tại vị trí dễ trông thấy nhằm giúp cho mọi người có thể dễ dàng thư giãn nhanh rồi có thể trong chốc lát quay trở lại công việc của mình. Hình khối bo tròn tạo cảm giác quây quần giúp cho người ta gia tăng sự thoải mái và ấm áp như đang ở chính ngôi nhà của mình.

Như bạn có thể thấy, từ những yêu cầu của chủ đầu tư, mà chúng tôi đã sáng tạo ra một thiết kế nội thất văn phòng như thế này. Bạn nghĩ gì về nó, hãy chia sẻ cùng với tôi nhé.

IDD Decor - công ty thành viên của ADT Decor

Chuyên thi công và thiết kế nội thất văn phòng, nhà ở, nhà hàng, quán cafe

Hotline: 0909 157 811

Website: idddecor.com.vn 

Đọc thêm: Câu chuyện thiết kế nội thất văn phòng ECOBA (p.1)

Nếu bạn chưa biết gì về doanh nghiệp này thì có lẽ bạn sẽ khó cảm nhận được sự hào hứng của chúng tôi đối với dự án thiết kế nội thất văn phòng này. Bởi khác với những dự án trước, lần này chúng tôi không phải chỉ chinh phục một doanh nghiệp lớn ở cả trong và ngoài nước mà nó còn là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng. Một số thông tin cơ bản của nó như sau: