Câu chuyện thiết kế nội thất văn phòng ECOBA (p.3)

1,3

Thứ hai, 22/08/2016, 08:42 GMT+7

Ecoba vì vốn là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng và kiến trúc có nguồn vốn đầu tư ở nước ngoài cho nên khi đưa ra yêu cầu cũng vô cùng khắc khe và chi tiết chứ không hề đơn giản như những đối tác khác mà IDD Decor từng thực hiện. Vì thế, cứ sau mỗi lần thảo luận, chúng tôi lại thêm một số chỉnh sửa nhất định trong bản thiết kế nội thất của mình.

thiet-ke-noi-that-van-phong-ecoba-37

Như bạn có thể thấy ở hình trên, đây là khu vực relax ngay tại không gian làm việc của công ty con của Ecoba. Nó có thiết kế khá đơn giản và nhỏ gọn. Điều này là do chính yêu cầu của Ecoba muốn có "1 pantry nhỏ (chỉ để nước uống) cho cty con". Và như bạn có thể thấy, nó đã hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu này của họ.

thiet-ke-noi-that-van-phong-ecoba-31

Hay như ở khu vực này, bạn đặc biệt nhận ra nó có thiết kế độc đáo với dãy dài những chiếc tivi được treo lơ lửng từ trần nhà. Điều này cũng xuát phát từ chính yêu cầu của Ecoba khi họ muốn "Ở khi vực dành cho khối hổ trợ và kinh doanh thì cần thêm tủ hồ sơ, khu vực này cần thiết kế đẹp vì thường xuyên tiếp khách và đây làm nhóm thể hiện bộ mặt của cty. Bàn làm việc của khối này có thể dung vách ngăn giữa trước các bàn, nhưng chỉ là vách ngăn nhẹ. Khu vực này cần bố trí chỗ để các màn hình LCD (Giống như các sàn chứng khoáng) để bộ phận này có thể theo dõi thông tin hoạt động của kho hoặc tại công trình chuyền về. Màn hình có thể tập trung 1 khu hoặc chia thành 2 khu" Bạn có thể thấy được mỗi chi tiết trong không gian thiết kế nội thất văn phòng này hoàn toàn đáp ứng được những gì mà chủ đầu tư mong muốn. Thậm chí nó còn làm nhiều hơn cả những gì họ có thể tưởng tượng được.

Và để làm được những điều này, đội ngũ những nhà thiết kế của chúng tôi đã phải dành rất nhiều thời gian và tâm huyết để tìm hiểu về những thiết kế nội thất văn phòng khác của Ecoba ở châu Âu như Pháp, Đức, Đan Mạch, Phần Lan, Anh và những chi nhánh cũng như đối tác liên kết của nó ở các châu lục khác. Để từ đó tìm được những đặc điểm chung và riêng biệt nhất của doanh nghiệp này. Thêm nữa, chúng tôi cũng đã nghiên cứu rất nhiều về phong cách văn phòng hiện đại để từ đó chắt lọc những chi tiết đáng giá nhất để đưa vào kiến trúc ở Việt Nam. Chính vì thế mà bản thiết kế này mới hoàn toàn đánh bật được những đối thủ khác trong quá trình thuyết phục vị khách hàng khó tính này.

IDD Decor - công ty thành viên của ADT Decor

Chuyên thi công và thiết kế nội thất văn phòng, nhà ở, nhà hàng, quán cafe

Hotline: 0909 157 811

Website: idddecor.com.vn 

Đọc thêm: Câu chuyện thiết kế nội thất văn phòng ECOBA (p.2)

Như đã giới thiệu ở phần trước, để có nên một mẫu thiết kế nội thất văn phòng Ecoba như thế này, chúng tôi đã dựa vào những yêu cầu cụ thể của đơn vị đầu tư. Để giúp bạn có thể thấu hiểu hơn về mẫu thiết kế này, chúng tôi xin tóm gọn yêu cầu thiết kế của doanh nghiệp Ecoba như sau: