Câu chuyện thiết kế nội thất văn phòng ECOBA (p.5)

1,3

Thứ ba, 30/08/2016, 11:12 GMT+7

Trước những yêu cầu của Ecoba về cách bố trí và phòng họp, chúng tôi đã phải chỉnh sửa và biến tấu rất nhiều để mẫu thiết kế nội thất văn phòng này có thể thỏa mãn mọi mong muốn của họ. Và sau đây là bản vẽ hoàn thiện của những nỗ lực này.

thiet-ke-noi-that-van-phong-ecoba-6

Ở phòng họp lớn, ngoài mặt tường cố định thì các mặt còn lại đều dung vách kính để tạo cảm giác rộng rãi và hiện đại hơn. Phần mặt tường là những câu slogan mang đặc trưng của ngành cũng như là châm ngôn hoạt động của công ty. Bàn họp chọn khung sắt làm chân đế thay vì khung gỗ như đề xuất của khách hàng bởi nó sẽ khiến không gian gọn gàng hơn, đồng thời mang tính chất công nghiệp nhiều hơn. Ghế họp là loại ghế thon gọn, thoải mái nhưng cũng dễ di chuyển để tăng giảm chỗ ngồi cho phù hợp với từng buổi họp.

thiet-ke-noi-that-van-phong-ecoba-8

Đối với phòng họp cỡ trung thì chọn màu sắc tối giản để khiến không gian rộng mở.Tuy nhiên để giảm đi tính đơn điệu thì những đường kẻ đỏ mô tả đặc tính nghề nghiệp được đưa vào rất khéo léo để tạo điểm nhấn cũng như khiến cho nơi này trông nhiều nhiệt huyết hơn. Cây xanh được mang vào hợp lý nhằm tạo không khí tươi mát cho phòng.

 

thiet-ke-noi-that-van-phong-ecoba-9

Phòng họp nhỏ được bố trí đúng như yêu cầu của khách hàng khi được phân bố rải rác các khu vực để cho các nhóm nhỏ tiện lợi trong việc họi họp và thảo luận các công việc nhóm, của dự án riêng. Những văn phòng này được thiết kế theo phong cách trẻ trung, gần gũi và năng động hơn rất nhiều. Bởi nó phù hợp với phong thái làm việc thân thiết và vui nhộn của những nhóm nhỏ, phòng ban trong công ty. Chính vì thế mà chúng có màu sắc sặc sỡ hơn so với những thiết kế của các phòng họp khác. Và kiểu dáng đồ nội thất ở đây cũng đặc biệt hơn rất nhiều.

thiet-ke-noi-that-van-phong-ecoba-41

Khu pantry cũng được thiết kế vô cùng đẹp khi mà khu bếp được bố trí ngay ở vị trí khác ngoài khu vực ăn uống của nhân viên để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như vấn đề vệ sinh của khu vực này. Không gian này được mang nhiều cây xanh vào khá nhiều khiến cho nơi này trở thoáng mát và tươi mới. Kiểu bàn ăn ở đây được đan xen giữa những chiếc bàn nhỏ và những dãy bàn dài phù hợp với tính cách của từng nhân viên cũng như các phòng ban. Vì có những người thích ăn tập thể nhưng cũng có người thích ăn chung với nhóm nhỏ mà thôi.

IDD Decor - công ty thành viên của ADT Decor

Chuyên thi công và thiết kế nội thất văn phòng, nhà ở, nhà hàng, quán cafe

Hotline: 0909 157 811

Website: idddecor.com.vn

Đọc thêm: Câu chuyện thiết kế nội thất văn phòng ECOBA (p.4)

Ecoba không chỉ kỹ tính trong việc lựa chọn cách bố trí không gian tiếp xúc khách hàng, mà ngay cả những không gian nội bộ cũng được họ quan tâm không kém. Đặc biệt là phòng giám đốc, phòng họp và pantry.
Vậy rốt cuộc những nơi này được bố trí như thế nào trong mẫu thiết kế nội thất văn phòng này?