Cộng cafe và sự thành công không ngoài mong đợi

1,4

Thứ sáu, 15/07/2016, 10:56 GMT+7

Nếu đã có lần viếng thăm Cộng cafe, chắc hẳn bạn sẽ hiểu được nguyên nhân vì sao mọi người lại yêu thích nơi này đến như thế. Bởi bên cạnh cái chất Hà Nội lịch lãm không thể phai nhạt còn nổi bật lên phong cách thiết kế nội thất đậm chất thủ đô xưa.

thiet-ke-noi-that-quan-cafe-cong-3

Đến với cộng cafe bạn dễ dàng tìm thấy cho mình những góc cũ của thành phố Hà Nội thời bao cấp. Những hình ảnh hết sức quen thuộc của thời xa xưa ấy phảng phất trong chiếc ghế bông họa tiết con công, góc nhỏ đầy những kệ sách cũ của cái thời mà có thể bạn vẫn chưa từng có mặt trên đời. Cái góc này vì thế mà trở nên tĩnh lặng hơn, yên ả hơn rất nhiều khiến cho những người mong muốn có một không gian riêng tìm được một nơi bình an để lui tới.

thiet-ke-noi-that-quan-cafe-cong-2

Một mảng tường tái hiện lại cuộc sống của người Hà Nội những năm bao cấp. Cuộc sống thời đó có nhiều niềm vui và sự thân thiết hơn bởi nó chậm và nhẹ nhàng hơn nhiều. Không phải đối mặt với những áp lực và đầy  cạnh tranh như ngày hôm. Đây có thể được xem là góc ký ức hay góc tái hiện cảnh xưa của quán.

Đây là những chi tiết rất đắt mà không phải người làm thiết kế nội thất nào cũng có thể chắt lọc được. Bởi bên cạnh tài năng của một nhà thiết kế nội thất thì còn cần có sự rung cảm với vẻ đẹp và tâm hồn của Hà Nội thời đó. Bởi nếu không hiểu và yêu nó thì khó mà có thể tái hiện được một cách sinh động và đẹp đến như vậy về bối cảnh của Hà Nội vào những năm tháng đó.

thiet-ke-noi-that-quan-cafe-cong-1

Một góc nhỏ quen thuộc như những căn nhà cấp bốn của thời xa xưa. Với những chiếc ghế gỗ đơn sơ, nệm bông hình hoa và tủ nhỏ có phần xập xệ, bạn sẽ được trải nghiệm những giây phút mà ngày xưa ông bà mình từng kể. Những câu chuyện dung dị, những hình ảnh đơn sơ sẽ lần lượt tái hiện như một thước phim quay chậm.

Chính sự tái hiện một cách chân thật này mà Cộng cafe mới thành công và thu hút nhiều người đến như vậy. Người ta luôn chào đón những cái mới, nhưng đọng lại trong họ thường luôn là tuổi thơ và những năm tháng xưa cũ. Bởi với bất kỳ ai, hoài niệm luôn là những ký ức vô cùng đẹp đẽ mà chúng ta vô cùng trân trọng.

Nếu bạn cảm thấy tò mò muốn tìm hiểu về nơi này thì bạn có thể đến với Cộng cafe ở Bùi Kiệm, Cộng cafe ở Lý Tự Trọng, hoặc cái mới nhất ở Sài Gòn là ở Trường Sa. Nghe thông tin phong phanh là Cộng cafe sắp có thêm một địa điểm nữa, không biết lần này là ở đâu.

Đọc thêm: Tản mạn cuối tuần cùng Cộng Cafe (p.2)

Tiếp nối hành trình di ngoạn Cộng cafe, hôm nay bài viết này sẽ giới thiệu đến cho bạn những chi tiết đắt nhất của nơi này. Chúng chính là điểm cuốn hút người trẻ Sài Gòn đến với quán cafe này mỗi ngày cùng bạn bè và chiến hữu.