Món Ngon Sài Thành - "Sài Thành thu nhỏ" giữa lòng Hà Nội

1,4

Thứ ba, 01/08/2017, 14:55 GMT+7

Xa quê, phải sống xa gia đình và bương chải, lập nghiệp ở những vùng đất mới, người ta mới dễ dàng nhận ra tình cảm chân thật nhất của mình dành cho nơi chôn nhau cắt rốn, nỗi nhớ quê hương gửi trọn vào những lần tìm đến hương vị món ăn quen thuộc, gợi nhớ về bữa ăn gia đình. 

Chẳng là vì thế mà Món Ngon Sài Thành dễ dàng khiến người ta say mê đến như vậy. Món ngon Sài Thành như một làn gió mới thổi vào ẩm thực Thủ Đô, người ta đến để ăn ngon nhưng còn là để hoài niệm, để nhớ. Bạn có thể cảm nhận được sự thân quen, gần gũi của người Sài Gòn ngay trong không gian nhà hàng và thực đơn món ăn tại đây.

Menu của Món Ngon Sài Thành là một cuốn menu đặc biệt, bởi chỉ cần nhìn vào trang bìa, bạn đã thấy được phần nào, người Sài Gòn ăn gì để no, làm gì để sống. Người Hà Nội có thể thưởng thức những món ngon của Sài Gòn mà không phải đặt chân đến tận miền Nam, còn những người con Sài Thành lại có thể ăn những món ăn quen thuộc, hợp khẩu vị của mình như đang ở trong một Sài Gòn thu nhỏ. Đây cũng chính là mong muốn mà chủ thương hiệu Món Ngon Sài Thành muốn gửi gắm khi bắt đầu xây dựng hệ thống nhà hàng.

Toạ lạc ngay trung tâm Hà Nội, chi nhánh thứ 2 của Món Ngon Sài Thành ở số 8 Dã Tượng lại khiến những người sành ẩm thực xôn xao tìm đến. Có người đến cùng hội bạn đồng hương, có những khách du lịch và cả những gia đình người Hà Nội, tất cả hoà quyện và tạo nên không khí ấm áp giữa lòng thủ đô trong những ngày trời trở lạnh.

Có thể nói, Món Ngon Sài Thành hấp dẫn thực khách và ghi điểm tuyệt đối bởi tài năng ẩm thực từ những đầu bếp nổi trứ danh của miền Nam, phong cách phục chu đáo , thân thiện và cả không gian thú vị. Thiết kế nội thất tại Món Ngon Sài Thành khiến bạn vừa có thể ngắm nhìn, vừa có thể tận hưởng và “nếm trọn” Sài Gòn một cách đủ đầy và trọn vẹn.

Ở Món Ngon Sài Thành đồ ăn được giữ đúng vị Sài Gòn, tinh tế trong từng nguyên liệu và cách chế biến. Toàn bộ nguyên liệu như rau rừng, rau muống, hoa chuối, gạo tấm, bánh hỏi... đến những thứ gia giảm làm nên hương vị đặc trưng như lọ tương đen, ớt bột, tiêu xanh hay gói ngũ vị... đều được vận chuyển từ Sài Gòn ra Hà Nội.
Chính nhờ sự chỉn chu ngay từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến khâu chế biến đặc trưng mà những món ăn tại đây vẫn giữ y nguyên sự tinh tuý trong từng món ăn, khiến thực khách không nỡ lòng quên, khiến cho những người con xa xứ lại bồi hồi với quá khứ xưa cũ và nhớ về Sài Gòn.

Cũng như chi nhánh đầu tiên, thiết kế nội thất Món ngon Sài Thành ở đây cũng mang trên mình nét giản dị, mộc mạc mang phong cách của người Sài Gòn xưa nhưng vẫn không kém phần ý nhị và sang trọng.

Với những ai đã một lần bước vào không gian nhà hàng thì ắt hẳn cũng khó lòng quên sự ấn tượng bởi cách bố trí nội thất tại đây. Sử dụng khá nhiều những loại nội thất và đồ trang trí bằng gỗ, những vật liệu thô như gạch, những bức tranh bút chì hay những hình ảnh chụp phai màu về Sài Gòn xưa hay chụp đèn cách điệu bằng những chiếc lồng đều tạo ra một không gian đơn sơ, mộc mạc, nhẹ nhàng và đầy thoáng mát đúng kiểu Nam Bộ mà thực khách có thể cảm nhận được khi đến đây.. Bàn ghế được sắp đặt có chủ ý để phù hợp với từng loại khách hàng, những loại bàn dài cho gia đình hay những chiếc bàn vuông nhỏ được ngăn cách với nhau bằng bứt ngăn bằng gạch thô hoạ tiết, nhà hàng còn có phòng VIP với sức chứa khoảng 10 người thích hợp cho các bữa cơm gia đình ấm cúng hay các buổi họp mặt bạn bè, tiếp đãi đối tác…

Món ngon Sài Thành - Một Sài Gòn thu nhỏ nhưng đủ lớn để đem hương vị miền Nam đến những người con xa xứ và những ai yêu mến nền ẩm thực