Những lưu ý không nên bỏ qua khi có ý định thiết kế nội thất nhà ở

1,4

Thứ ba, 25/07/2017, 10:29 GMT+7

Ngày nay, nhà không còn là nơi che nắng che mưa hay là nơi để an cư lập nghiệp theo một ý nghĩa thông thường. Việc chăm chút nơi đi về không chỉ là dừng lại ở việc tươm tất bếp núc của người phụ nữ, sự sạch sẽ, ngăn nắp của mỗi căn phòng, góc nhà... mà còn là tính thẩm mỹ và hữu dụng của từng khu, từng vật dụng, đồ trang trí trong nhà.

Có thể nói, chúng ta đã dần quen với những ý nghĩ tích cực hơn về thiết kế nhà ở và ai cũng mong muốn được sống, được làm việc hay thư giãn cùng người thân và gia đình trong một căn nhà đẹp, hiện đại, sang trọng, ấm cúng... Và việc cố gắng tích góp để xây dựng hay cải tạo căn nhà là điều dễ hiểu với những ai đang muốn bắt đầu cuộc sống hôn nhân hay ổn định cuộc sống gia đình.

Design by IDD Decor

Để không phải sử dụng quá số tiền tiết kiệm mà vẫn có nhiều sự lựa chọn cũng như thoả mãn những yêu cầu, mong muốn thì nhiều bạn sẽ dành thời gian mỗi ngày để lang thang trên các trang mạng Internet, tra cứu thông tin về các công ty thiết kế nội thất và xem những mẫu nhà đẹp hay dò hỏi bạn bè, người quen. Câu chuyện không mới và rất dễ hình dung khi bạn đang phải loay hoay với nhiều nguồn tài liệu, thông tin nhưng vẫn chưa có một quyết định cuối cùng. Kiến thức là vô tận vậy ngại gì mà ta không dành chút thời gian rảnh để tìm hiểu thêm về nó.  Tuy nhiên, bạn vẫn cần biết vài mẹo nhỏ để việc tìm kiếm thông tin trở nên dễ dàng hơn.

Design by IDD Decor

Đầu tiên, thay vì tìm những mẫu thiết kế nội thất chung cư đẹp bạn nên tìm những bài tư vấn, bài viết về thiết kế nội thất chung cư có diện tích căn hộ phù hợp với căn hộ của bạn. Điều đó sẽ khiến bạn dễ hình dung và có nhiều ý tưởng hơn khi bố trí hay thiết kế những món đồ nội thất hợp lý với căn hộ của mình.

Những mẫu thiết kế nội thất đẹp thường được tổng hợp thành các bài viết và được update liên tục trên các phương tiện truyền thông báo, đài. Vậy tại sao bạn không cập nhật những mẫu thiết kế đó và áp dụng cho ngôi nhà của mình nhỉ?

Xu hướng thiết kế nội thất tuy không thay đổi liên tục nhưng bạn cần biết thế giới đang ưa chuộng phong cách thiết kế nào để biến hóa ngôi nhà của mình phù hợp với xu hướng.

Ngoài ra, bạn có thể áp dụng xu hướng thiết kế đó kèm với sở thích của chính mình hay những thành viên trong ra đình vì ngôi nhà sẽ hoàn hảo hơn nếu có sự góp ý của tất cả các thành viên . Việc này sẽ giúp bao quát các nhu cầu và dung hòa các sở thích của mọi người, tạo ra không gian hợp lý nhất cho cả gia đình, tránh việc không thống nhất trong quá trình triển khai hoàn thiện căn hộ.

Sau khi đã có một kiến thức nhất định về các mẫu thiết kế nhà ở phù hợp và thống nhất với các thành viên khác trong gia đình thì bạn nên tìm gặp một đơn vị thiết kế nội thất chuyên nghiệp để được tư vấn cụ thể hơn, vì khi được tư vấn thì bạn có cơ hội hiểu rõ hơn những vấn đề thực tế từ các thiết kế viên, các chuyên gia thiết kế nội thất. Đôi khi sẽ là những lời khuyên hữu ích, những phương án tối ưu hơn mà khi  đọc tài liệu, bạn không thể hình dung được.

Người Việt Nam ta luôn quan niệm “Có thờ có thiêng, có kiêng, có lành” do đó, việc xem phong thủy cho ngôi nhà trước khi thiết kế nội thất nhà ở là một việc vô cùng quan trọng. Tuy nhiên khi hợp tác với IDD DECOR, vấn đề phong thủy bạn không cần quá lo lắng bởi các khi thiết kế và thi công nội thất, các kiến trúc sư của IDD luôn cân nhắc thiết kế sao cho phù hợp với quy luật phong thủy nhất.

Đến đây thì bạn đã có thể hoàn toàn giao phó những ý tưởng cũng như công việc cho đơn vị thiết kế và thi công nội thất và IDD DECOR là địa chỉ tin cậy để bạn hợp tác và giao phó công việc vô cùng quan trọng này. Các thiết kế viên và chuyên gia nội thất sẽ đưa ra cho bạn những tư vấn thiết kế nội thất và các phương án thiết kế tối ưu nhất, tuyệt vời nhất và bạn sẽ tiết kiệm được kha khá tiền bạc, thời gian và công sức.

Hãy liên hệ ngay với IDD DECOR và đừng ngần ngại chia sẻ những ý tưởng của bạn!