Nội thất thông minh và hiện thực sử dụng tại Việt Nam

1,4

Thứ hai, 18/07/2016, 17:43 GMT+7

Thời gian gần đây nội thất thông minh trở thành một chủ đè hot đối với đa phần những người mua nhà, mà đặc biệt là đối với những người mua chung cư. bởi nó có thể sử dụng với nhiều chức năng mà không chiếm quá nhiều diện tích. Chính bởi sự tiện ích này mà nó trở thành giải pháp tối ưu cho những ngôi nhà có diện tích nhỏ.

Vậy nội thất thông minh là như thế nào? Bạn hãy cùng xem qua clip bên dưới để rõ hơn về nó nhé.

Một số hình ảnh khác của nội thất thông mình (nguồn vnexpress)

noi-that-thong-minh_1

Không gian ở kết hợp với bàn làm việc có hai gam màu đỏ và trắng bắt mắt.

 

noi-that-thong-minh_2

Sau khi kết thúc quá trình làm việc, chủ nhân có thể xếp gọn chiếc bàn vào tường giúp tiết kiệm không gian.

 

noi-that-thong-minh_3

Chiếc tủ áp tường ẩn giấu một bí mật đằng sau. Từ bức tường có thể cung cấp một chiếc giường ngủ xinh xắn.

 

noi-that-thong-minh_4

Thiết bị nội thất thông minh hé lộ chiếc giường đôi mà vẫn không chiếm quá nhiều diện tích của căn nhà. Giữa hai chiếc giường có một cầu thang để khách di chuyển. Tất cả đồ nội thất này có thể được xếp gọn vào tường.

 

noi-that-thong-minh_5

Hệ thống giường tầng này hợp lý dành cho khách hoặc trẻ em.

 

noi-that-thong-minh_6

Khu vực không gian tiếp khách với những chiếc ghế sofa có thể kết hợp với giường ngủ.

 

noi-that-thong-minh_7

Không gian nghỉ ngơi, thư giãn ấm cúng với chiếc giường kê áp tường được hạ xuống.

 

noi-that-thong-minh_8 

 

Chiếc bàn đặt sát dưới đất để bình nước hoặc nơi uống cà phê vào buổi sáng cho chủ nhà.

 

noi-that-thong-minh_9

Bàn có thể được nâng chân, mở rộng để trở thành bàn cao phục vụ cho các bữa ăn.

Mặc dù có rất nhiều tiện ích như thế, nhưng hiện tại đa phần nhà ở tại Việt Nam sự hiện diện của nội thất thông mình còn khá là hạn chế. Mà nguyên nhân chủ đạo đến từ hai vấn đề: giá thành và lắp đặt. Bởi chi phí để sỡ hữu một vật dụng đa tính năng thế này thường đắt gấp nhiều lần sơ với việc bạn mua những vật dụng có cùng tính năng đó. Bởi việc tích hợp nhiều vật dụng vào một thứ đã gia tăng khả năng sử dụng trong một diện tích chiếm dụng không gian giảm thiểu được đánh đổi bằng giá thành gia tăng. Với nhiều người, việc họ đầu tư vào những đồ nội thất thông minh thế này không bằng để họ mua một ngôi nhà rộng hơn với số tiền đó.

Phần tiếp theo, việc lắp đặt của các vật dụng này cũng không hề đơn giản. Một số vật dụng như bàn ghế thì có thể dễ dàng lắp đặt, tuy nhiên với giường tủ và các đồ nội thất thông minh khác thì lại là chuyện khác. Vì dường như người ta phải định hình nó trước khi thi công ngôi nhà. Bởi nếu không nó sẽ vô cùng thô kệch và mất thẩm mỹ. Điều này khiến cho khá nhiều người e ngại khi phải lựa chọn đồ nội thất thông minh sau khi đã nhận nhà.

Tuy nhiên, đây chỉ là những điểm trừ nho nhỏ đối với một phát kiến tràn đày sự sáng tạo của con người. Và nội thất thông minh sẽ ngày càng chiếm lĩnh nhiều hơn trong thị trường nội thất là điều khó có thể tránh khỏi khi mà diện tích cho từng ngôi nhà mỗi ngày lại nhỏ hơn một chút. Vậy còn bạn, bạn nghĩ sao về vấn đề này.

Đọc thêm: Thiết kế nội thất nhà hàng: AEON Mall Bình Tân tưng bừng khai trương

Ở phần trước, một trong các giải pháp để giải quyết sự căng thẳng khi lựa không cách bố trí không gian mở trong phong cách thiết kế nội thất văn phòng năng động là khu giải trí hoặc pantry. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng xem YMG dùng pantry như thế nào để giải quyết vấn đề trên.