Phụ nữ hiện đại phải biết chăm chút cho căn bếp gia đình

1,4

Thứ sáu, 28/07/2017, 14:45 GMT+7

Đối với những thiết kế nhà ở thì việc chăm chút, tỉ mỉ cho từng căn phòng, khu nhà riêng biệt là công việc của các đơn vị thiết kế và thi công nội thất như IDD Decor. Đặc biệt là đối với phòng bếp - là vị trí trung tâm để cả gia đình quây quần trong mỗi bữa ăn tối. Vì thế, nhiều gia đình không ngại chi tiền để có được một phòng bếp đẹp, đẳng cấp với đầy đủ trang thiết bị hỗ trợ. Ngày nay, thiết kế nội thất cho phòng bếp rất đa dạng với nhiều phong cách khác nhau. 

Bếp đẹp sẽ làm cho người phụ nữ có hứng thú với việc bếp núc hơn, mà như thế thì gia đình sẽ có nhiều bữa ăn ngon và quây quần bên nhau. Không những thế cũng kích thích vị giác, giúp mọi người tăng được cảm giác ngon miệng và hỗ trợ cho hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn.

Design by IDD Decor

Tuy nhiên, với vai trò là đơn vị thiết kế nội thất, IDD có thể làm cho căn bếp của bạn đẹp và tiện nghi,nhưng như vậy thôi vẫn chưa đủ. Chính bạn - người phụ nữ hiện đại và những người trong gia đình bạn mới quyết định được phần hồn của không gian này qua việc sắp đặt, bài trí cũng như những hoạt động hay thói quen liên quan đến ăn uống nữa.

Có thể bạn chỉ thích một tông màu nào đó thôi, nhưng với căn bếp, đừng quá dè dặt về. Hãy thêm chút sắc màu vào để trông sinh động và bắt mắt hơn qua những vật dụng như chén, đĩa, ly, tách…

Nếu bạn vẫn ngại sắc màu, đơn giản là vì bạn chỉ có cảm xúc với tông màu mà bạn yêu thích thì cũng không cần phải ép mình mang đủ màu vào trong căn bếp. Nhưng hẳn là màu sắc của rau củ quả không làm bạn khó chịu đâu nhỉ? Vì vậy, những thực phẩm nào chưa ăn, hãy dùng để trang trí và làm sống động căn bếp nhà bạn.

Để việc làm bếp hiệu quả hơn, ít tốn thời gian và đỡ mệt hơn thì mọi thứ gia vị và dụng cụ làm bếp bạn nên đặt ở các vị trí gần tầm tay, như vậy bạn sẽ dễ dàng sử dụng chúng, đỡ lay hoay. Nếu biết cách sắp đặt và bố trí, những vật dụng sẽ góp phần điểm tô cho căn bếp nhà bạn. Tuy nhiên, có thể bạn không thích trưng bày những vật dụng này ra ngoài, thì chí ít, lúc nấu ăn, hãy mang chúng ra để sẵn trước mặt bạn.

Điều quan trọng nữa là phải luôn giữ cho bếp gọn gàng, sạch sẽ. Nếu được, hãy rửa chén bát và các dụng cụ làm bếp ngay sau bữa ăn, nhất là đừng để qua đêm vì đó là môi trường tốt cho các vi khuẩn dễ dàng phát sinh. Đừng để sọt rác gần khu vực bếp và bàn ăn, và hãy thường xuyên đổ rác.

Design by IDD Decor

Design by IDD Decor

Để thiết kế nội thất phòng bếp đẹp, giản dị mà vẫn hiện đại không khó mà điều khó là gìn giữ một phòng bếp ấm cúng trong cuộc sống vội vã như ngày nay. Để giữ lửa hạnh phúc và một gia đình trọn vẹn, bạn hãy là người phụ nữ hiện đại, mạnh mẽ nhưng vẫn là người phụ nữ gia đình đúng nghĩa.