Quy trình làm việc của công ty thiết kế nội thất (p.2)

1,5

Thứ sáu, 27/05/2016, 10:19 GMT+7

Sau khi kí hợp đồng thiết kế, các công ty thiết kế nội thất sẽ tiến hành lên ý tưởng tổng thể về dự án. Phòng thiết kế sẽ tiến hành họp để thống nhất về mặt ý tưởng rồi bắt đầu triển khai thực hiện. Các bạn thiết kế sẽ phối hợp cùng họa viên 3D để đưa ra các mẫu thiết kế mặt bằng, thiết kế kỹ thuật và thiết kế chi tiết cũng như là hình ảnh không gian 3 chiều để nhà đầu tư có thể mườn tượng một cách rõ ràng về dự án mà họ sắp triển khai.

Đây là giai đoạn mà hai bên sẽ phải thảo luận liên tục để chỉnh sửa những điểm không hài lòng cũng như chưa hợp lý về dự án của chủ đầu tư. Từng chi tiết một của dự án đều phải được chủ đầu tư thông qua. Không chỉ màu sắc tổng thể, cách bố trí bàn ghế mà đến những chi tiết nhỏ như tay nắm cửa, ổ cắm điện cũng phải được sự phê duyệt của họ. ĐIều này nhằm đảm bảo cho mọi thứ đều được thống nhất ngay từ đầu để đến giai đoạn thi công không gặp bất cứ trục trặc nào.

cong-ty-thiet-ke-noi-that

Từ bản thiết kế này, nhân viên phòng dự toán sẽ tiến hành khảo giá trang thiết bị và vật tư để đưa ra một bản báo giá thi công nội thất chính xác và chi tiết nhất. Bạn khi nhận một bản báo giá hoàn chỉnh là bạn có thể biết chắc chắn rằng dự án này bạn sẽ phải đầu tư bao nhiêu tiền và mỗi vật dụng dù là nhỏ nhất cũng sẽ tiêu tốn bao nhiêu. Dựa trên bản báo giá này, bạn mới có thể quyết định có tiếp tục đi cùng công ty thiết kế nội thất này trong vấn đề thi công dự án hay không.

Sau giai đoạn ký hợp đồng thi công, các công ty sẽ phải cử phòng cung ứng để đi mua vật tư cũng như trang thiết bị để thực hiện dự án. Đây là giai đoạn mà chủ đầu tư hoàn toàn không hề biết được. Bởi những người của bộ phận này thường không bao giờ tiếp xúc cùng chủ đầu tư. Họ chỉ gửi những vật mẫu cho của các chi tiết quan trọng thông qua nhân viên sale hoặc chăm sóc khách hàng để chủ đầu tư duyệt vật mẫu. Nhiệm vụ của chủ đầu tư lúc này là cần phải kháo sát lại lần nữa chất lượng, kiểu dáng và màu sắc của vật mẫu một cách kỹ lưỡng. Bởi lần này nó sẽ được sử dụng thực tế ở dự án của họ. Nếu cảm thấy chưa hợp lý, bạn có thể yêu cầu thay đổi càng sớm càng tốt.

Bước vào giai đoạn thi công, chủ đầu tư sẽ giám sát tiến độ dự án dựa trên hợp đồng ký kết với các công ty thiết kế nội thất. Bạn có quyền đôn thúc nếu như dự án chậm trễ tiến độ so với hợp đồng. Giai đoạn này, bạn sẽ tiếp xúc nhiều với giám sát công trình. Do đó, để đảm bảo cho dự án luôn đúng tiến độ, bạn cần phải đối chiếu thường xuyên báo cáo của giám sát và hợp đồng đã ký kết.

IMG_20160509_163912518

Phần cuối cùng là giai đoạn nghiệm thu công trình và bảo hành sản phẩm. Bạn sẽ phải rà soát một lần nữa những hạng mục trong công trình rồi tiến hành làm các thủ tục nghiệm thu và hoàn tất thanh toán cho các công ty thiết kế nội thất. Giai đoạn này có một điều bạn cần lưu ý là những công ty uy tín sẽ luôn để lại một phần tiền trong hợp đồng để đảm bảo cho những trách nhiệm bảo hành công trình của họ. Nếu bạn không được cho biết về điều này, nên suy xét lại về việc lựa chọn đối tác.

Hy vọng những thông tin ở trên sẽ giúp cho bạn trong việc lựa chọn một công ty thiết kế nội thất chuyên nghiệp, có tâm với nghề. Nếu cần hỗ trợ điều gì, hãy liên lạc ngay 0909 157 811 hoặc truy cập website: idddecor.com.vn để có được những thông tin bổ ích và chính xác nhất về lĩnh vực thiết kế nội thất.

Đọc thêm: Quy trình làm việc của công ty thiết kế nội thất (p.1)

Có khá nhiều người muốn tìm một công ty thiết kế nội thất uy tín để thực hiện những dự án nhà ở, văn phòng hoặc nhà hàng của mình nhưng không biết như thế nào là một nơi thật sự chuyên nghiệp. Bài viết sau sẽ cho bạn biết về quy trình làm việc thông thường của một công ty chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế nội thất.