Tản mạn cuối tuần cùng Cộng Cafe (p.2)

1,4

Thứ sáu, 08/07/2016, 10:08 GMT+7

Tiếp nối hành trình di ngoạn Cộng cafe, hôm nay bài viết này sẽ giới thiệu đến cho bạn những chi tiết đắt nhất của nơi này. Chúng chính là điểm cuốn hút người trẻ Sài Gòn đến với quán cafe này mỗi ngày cùng bạn bè và chiến hữu.

Việc mọi người thích thú nhất với việc Cộng vào Sài Gòn đó chính là được thưởng thức món cà phê nước cốt dừa siêu đậm đặc, siêu béo và thơm ngon một cách khó cưỡng. 

thiet-ke-noi-that-quan-cafe-cong-cafe-4

Bộ đồng phục nhân viên không thể lẫn vào đâu được tại Cộng.

Và quả là "danh bất hư truyền". Dù quãng đường xa xôi từ tận Hà Nội vào Sài Gòn, nhưng món cà phê này vẫn giữ được đúng hương vị của nó. Cà phê đen sánh đều với lớp nước cốt dừa quanh quánh, béo ngậy và lớp kem bọt phủ bồng bềnh bên trên tách cà phê. Tuy nhiên với người Sài Gòn thì có vẻ cà phê hơi bị đậm đặc một chút. Uống hết một ly có khi phải say say, lâng lâng mà ra về. Ấy vậy mà vẫn đã và ngon tuyệt.

thiet-ke-noi-that-quan-cafe-cong-cafe-5

Góc nhìn siêu đẹp ở Cộng về một Sài Gòn nhộn nhịp suốt từ ngày lẫn đêm.

Tuy nhiên ở Cộng trên đường Bùi Viện thì lại khác. Do nằm trên con đường sầm uất và nhộn nhịp nhất của Sài Gòn nên Cộng ở đây cảm giác thích hợp cho các bạn trẻ nhiều hơn, phù hợp những buổi cà phê trò chuyện, vui vẻ với nhau đúng chất phong cách Sài Gòn. Đặc biệt ngay phía trước Cộng còn có một khoảng sân nhỏ, nơi kê được vài chiếc bàn, chiếc ghế bé xíu. Ngồi đây bạn có thể nhìn ngắm đường phố, những bạn khách du lịch nước ngoài qua qua, lại lại nhộn nhịp trên con đường này mỗi ngày. 

Và đây cũng sẽ trở thành một trong những điểm đến yêu thích của người nước ngoài, vì ở Cộng, họ sẽ tìm được một trải nghiệm và một cảm giác rất khác, mà đúng điệu về nét văn hóa cà phê, hàng quán vỉa hè của Việt Nam.

thiet-ke-noi-that-quan-cafe-cong-cafe-6

Cộng ở Bùi Viện chắc chắn sẽ mang đến những cảm giác khác lạ dành cho khách du lịch nước ngoài.

thiet-ke-noi-that-quan-cafe-cong-cafe-7

Cộng tại Bùi Viện có một góc ngồi ngoài đường vô cùng thoải mái. Buổi tối thì con phố sẽ trở nên nhộn nhịp và tấp nập hơn.

thiet-ke-noi-that-quan-cafe-cong-cafe-8

Bên trong Cộng vẫn là những món đồ trang trí cũ kỹ, quen thuộc. Những món đồ làm ta nhớ lại cuộc sống của ông bà từ ngày xưa.

thiet-ke-noi-that-quan-cafe-cong-cafe-9

Những bộ phin cà phê quen thuộc của Cộng và của người Hà Nội.

IMG_20160629_110426

Những chiếc ghế bọc vải "chăn con công" đặc trưng của Cộng.

Quả thật Cộng cafe ở Sài Gòn đã mang được những nét đẹp đặc trưng của Hà Nội vào trong Nam một cách vô cùng ấn tượng. Nó giúp người trẻ có những giây chút tĩnh tại hơn giữa bốn bề xô bồ và tấp nập của vùng đất này. Tuy nhiên, không vì thế mà nó trở nên già cỗi và chậm chạp, mà ngược lại nó luôn âm ỉ trong mình một sức sống mãnh liệt, cuồn cuộn như những người trẻ đang đầy khát vọng xây dựng tương lại ở chính vùng đất này.

Hôm nay, chúng tôi đã Cộng, còn bạn thì sao???

Đọc thêm: Tản mạn cuối tuần cùng Cộng Cafe (p.1)

Ngày cuối tuần, bạn mong muốn tìm cho mình một nơi thật bình yên để có thể thư giãn được tinh thần sau một tuần vật lộn với hàng đống công việc thì Cộng cafe sẽ là điểm đến lý tưởng dành cho bạn. Bởi nó chính là nét thanh lịch của người Hà Nội trong những năm bao cấp được tái hiện một cách chân phương nhất.