Thiết kế nội thất: ngành mỹ thuật làm đẹp cho không gian sống

1,5

Thứ sáu, 20/05/2016, 10:53 GMT+7

Nhắc đến thiết kế nội thất là nhắc đến một mảng nghệ thuật có tính ứng dụng vào thực tiễn cao nhất. Bởi nó không chỉ làm đẹp cho không gian sống mà nó còn giúp doanh nghiệp thể hiện được văn hóa công ty mà không cần thông qua một lời nói nào.

Ngày trước, mỗi công ty khi xây dựng một văn phòng mới hoặc cải tạo lại nó thường hay chọn những đơn vị thi công có khả năng bài trí các vật dụng nội thất sao cho thật đẹp là được. Tuy nhiên, khi sử dụng cách thức thế này, họ hay gặp phải một số vấn đề sau. Thứ nhất là dù cho nhìn khá đẹp nhưng lại không đảm bảo được công năng sử dụng, gây khó khăn cho một vài hoạt động nội bộ của công ty. Thứ hai, nếu may mắn vừa đẹp đáp ứng được công năng sử dụng thì lại bị đồng dạng hóa cùng với các công ty khác. Điều này có nghĩa là cách bài trí của họ gần như là giống với những công ty khác có cùng đơn vị thi công. Thứ ba, nếu may mắn tránh được hai vấn đề trên, họ sẽ gặp phải một khúc mắc là phong cách trang trí và văn hóa công ty hoàn toàn chẳng dính dáng gì đến nhau.

thiet-ke-noi-that-van-phong-aips

Chính vì những việc như thế này, mà ngày nay những công ty thiết kế nội thất chuyên nghiệp như ADT Decor, IDD Decor trở thành người bạn đáng tin cậy cho các công ty trong việc cải tạo cũng như kiến tạo không gian làm việc. Bởi với những công ty uy tín như vậy, họ luôn có một quy trình làm việc vô cùng chuyên nghiệp. Trước khi bắt tay vào thiết kế một dự án nào, họ luôn phải dành rất nhiều thời gian để vừa nghiên cứu về văn hóa doanh nghiệp, vừa nghiên cứu về đặc điểm cũng như phong cách làm việc của các nhân viên. Rồi từ những yêu cầu cơ bản cũng như chi tiết về một phong cách thiết kế mà họ mong muốn, các công ty thiết kế nội thất bắt đầu tư vấn cho họ về những điều phù hợp hay không phù hợp với thực trạng của công ty. Từ đó những ý tưởng thiết kế ban đầu được hình thành và hiệu chỉnh sao cho đáp ứng được nhiều nhất những mong muốn của từng công ty nhất.

Chính với sự đầu tư rất nghiêm túc về công sức cũng như thời gian mà mỗi thiết kế nội thất cho từng văn phòng hay nhà hàng đều mang một nét riêng biệt không thể nhầm lẫn được, đồng thời nó cũng thể hiện được văn hóa của doanh nghiệp giúp cho khách hàng, nhân viên lẫn đối thủ dễ dàng nhận diện được thương hiệu của công ty mà không cần phải thuyết minh hay trình bày bằng lời nói hay câu chữ nữa.

Đã có rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn một công ty thiết kế nội thất để giúp họ phổ biến được hình ảnh của doanh nghiệp mình, còn bạn thì sao? Nếu cần sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất, hãy liên hệ 0909 157 811 hoặc truy cập website idddecor.com.vn để biết thêm thông tin hữu ích nhé.

Đọc thêm: Thiết kế nội thất thực chất là làm gì

Có khá nhiều người cảm thấy vô cùng tò mò về nghề thiết kế nội thất. Vậy rốt cuộc thiết kế nội thất là làm gì? Nói một cách đơn giản thì thiết kế nội thất là việc kiến tạo không gian có chủ đích, nhằm mang đặc điểm riêng biệt của chủ sỡ hữu vào từng khu vực cụ thể.