Toong - hướng đi mới của thiết kế nội thất văn phòng cho thuê (p.1)

1,4

Thứ hai, 15/08/2016, 10:22 GMT+7

Ngày nay, có rất nhiều ngành nghề kinh doanh không đòi hỏi phải có một không gian rộng lớn để làm việc, cho nên có nhiều người lựa chọn hình thức thuê chung một văn phòng cùng với những người khác để giảm thiểu chi phí hoạt động. Chính vì nguyên nhân đó mà Toong đã ra đời và đi đầu trong việc ứng dụng phong cách thiết kế nội thất văn phòng đa năng.

Mô hình không gian làm việc chung đã xuất hiện và phát triển mạnh mẽ ở nhiều nơi trên thế giới. Đây là hình thức chia sẻ văn phòng chung của các cá nhân và tổ chức khác nhau. Bên cạnh việc tiết kiệm cho phí, mô hình này giúp cải thiện đáng kể hiệu quả làm việc, tính sáng tạo, sự tự tin cũng như mở rộng các mối quan hệ trong công việc so với làm việc một mình ở nhà hoặc tại các quán cafe. Mặc dù mô hình này đã xuất hiện với quy mô nhỏ tại Việt nam, Toong vẫn được xem là người tiên phong tạo dựng chuẩn mực về không gian làm việc chung chuyên nghiệp tại Việt Nam.

thiet-ke-noi-that-van-phong-toong-3

Dàn đèn gây lên một hiệu ứng về thị giác vô cùng tích cực. Chúng thu hút sự chú ý của bất kỳ ai lần đầu tiên bước vào nơi này. Ấn tượng của họ mỗi khi bước vào sảnh lễ tân thường là sự choáng ngợp đến thích thú với dàn đèn dài hơn 8m với các mảnh đặc rỗng đan xen, thể hiện ý tưởng mặt cắt tổ ong theo thuật ngữ thiết kế. Và đây cũng là một cách quảng bá thương hiệu của Toong cực hay bởi vì Toong là từ ghép của chữ tổ ong.

Không gian thiết kế nội thất văn phòng của Toong được bao trọn hai tầng 3 và 4 của tòa nhà biệt thự Pháp cổ ở số 8 Tràng Thi, với tổng diện tích sàn lên đến 750m2.

Dù hướng theo lối thiết kế nội thất văn phòng đa năng nhưng nguyen tầng 3 của tòa biệt thự này vẫn lưu giữ được tối đa những chi tiết kiến trúc đậm chất Pháp cổ của thời Pháp thuộc, và còn đồng thời mang thêm hơi thở của văn hóa Việt khi các nhà thiết kế đã khéo léo biến tấu và lồng ghếp những nét tinh hoa văn hóa bản địa vào nơi này. Chính nhờ những sáng tạo hết sức độc đáo này mà Toong trở thành một trong những co-working space rất "Việt Nam" và có những điểm nhấn rất ấn tượng trong không gian nội thất.

thiet-ke-noi-that-van-phong-toong-6

Ở phòng khánh tiết tầng 3, phần lớn đồ nội thất đều là đồ gỗ được sưu tầm từ các nhà cổ trong khu vực miền Trung Việt Nam, tạo ra sự tương phản với phong cách hiện đại của tầng 4. Bạn có thể thấy hình ảnh của sen vàng Việt Nam được điêu khắc bên cạnh những tác phẩm nghệ thuật trừu tượng của châu Âu đã thể hiện rất rõ phong cách của tầng này.

IDD Decor - công ty thành viên của ADT Decor

Chuyên thiết kế nội thất và thi công dự án văn phòng, nhà hàng, quá cafe và nhà ở

Hotline: 0909 157 811

Website: idddecor.com.vn

Đọc thêm: Câu chuyện về thiết kế nội thất văn phòng Besins (p.2)

Và dự án sắp triển khai là thiết kế nội thất văn phòng đại diện của thương hiệu này ở Việt Nam, vì thế tất cả không gian sẽ dành cho khối nhân viên văn phòng. Dựa trên logo của doanh nghiệp này, màu xanh dương được chọn làm điểm nhấn của bản thiết kế. Nếu quan sát mẫu thiết kế nội thất này, bạn sẽ nhận thấy màu xanh dương mặc dù không chiếm đa phần trong không gian, nhưng mỗi khi chúng xuất hiện ở đâu thì khu vực trở thành trọng tâm của sự quan sát.