Xu hướng thiết kế nội thất “làm mưa làm gió” nửa cuối năm 2017?

1,4

Thứ sáu, 13/10/2017, 09:23 GMT+7

Trước những thay đổi hay bước ngoặc mới của bản thân và gia đình, bạn hay phải đứng trước nhiều sự lựa chọn. Thay đổi nơi làm việc hay nơi ở cũng vì thế mà tác động rất nhiều đến bạn, và đôi lúc những sự lựa chọn khác biệt lại giúp bạn tạo nên nhiều giá trị trong cuộc sống.

Lựa chọn nội thất theo xu hướng đang nổi chính là một trong những cách khiến không gian sống của bạn luôn mới. Cập nhật xu hướng mới chính là một cách rất thông minh để có một không gian sống “đáng sống”.

>

 

Nếu như thiết kế kiến trúc là phần xác thì nội thất nhà đẹp chính là phần hồn, thiếu nội thất thì dù cho bạn mua nhà đẹp đến đâu thì đó cũng chỉ là “cái xác không hồn”. Và như một quy luật chung, xu hướng sử dụng nội thất cũng được thay đổi theo thời gian.

Theo ý kiến của các kiến trúc sư thiết kế nội thất nhà đẹp đã nghiên cứu, tổng hợp thì có vẻ xu hướng nội thất 2017 tập trung vào việc sử dụng các gam màu cá tính, thiết kế không gian mở, trang trí nội thất với vật liệu cao cấp, mảng nhấn và lựa chọn đồ nội thất đơn giản chi tiết. Và cho đến những tháng cuối năm thì những xu hướng này cũng không hề hạ nhiệt mà còn biến hoá nhiều hơn, tạo nên những cơn sốt về thiết kế nội thất nửa cuối năm 2017.

Sử dụng gam màu cá tính

Nội thất nhà xinh lại có sự khác biệt, không nhầm lẫn với bất kỳ không gian nào khác thì còn gì tuyệt vời hơn. Top 5 màu hot dành cho nội thất năm nay là xanh denim, xanh lá cây, vàng tương, hồng phấn và cam ánh đỏ. Cả 5 màu này đều giúp không gian trở nên trẻ trung, năng động hơn.

Thiết kế không gian mở

Khi mà cuộc sống ngày càng ngột ngạt, bí bách với khói bụi, xe cộ… thì nhu cầu thiết kế không gian mở để có cuộc sống thoải mái, thông thoáng và gần gũi với tự nhiên nhày càng nâng cao. Do đó, năm 2017 này, các thiết kế mở như bộ ba phòng khách-bếp-bàn ăn nối nhau, phòng ngủ với nhiều cửa kính lớn, phòng tắm bán lộ thiên… được ưu tiên hơn. Và chúng bỗng trở thành trào lưu mà trong các thiết kế nội thất nhà đẹp thường xuyên được các gia chủ yêu cầu “phải có”.

Không gian mở với cửa kính khiến không gian bên trong và bên ngoài dường như không có bất kỳ một rào cản nào.

Tạo mảng nhấn điểm xuyết cho không gian

Nội thất nhà đẹp một phần sẽ thể hiện cá tính, dấu ấn riêng cho gia chủ, chúng lại càng đẹp hơn khi ở một ngõ ngách nào đó, ở một bức tường nào đó trong bếp, trong phòng khách đã được nhấn nhá bởi hệ thống ngăn tủ nhiều màu sắc, bởi những bức tranh tường quyến rũ…

Điểm nhấn như thế này sẽ làm không gian nhà bạn trở nên nổi bật cá tính hơn.

Sử dụng vật liệu cao cấp như đá cẩm thạch, inox, đồng… đang được ưu tiên. Khi xuất hiện, chúng không chỉ đơn giản là gắn mác “nội thất nhà xinh” mà còn qua đó làm rõ sự đẳng cấp, uy tín, của gia chủ và đánh bật sự sang trọng vốn có.

Lựa chọn đồ nội thất đơn giản

Đối với những không gian sống mà diện tích có phần eo thì việc lựa chọn đồ nội thất đơn giản là điều quan trọng. Chúng không đánh mất đi tính tiện nghi và khả năng sử dụng của mỗi vật dụng mà còn giúp cho không gian luôn gọn gàng, ngăn nắp, thông thoáng.

Sử dụng đồ nội thất đơn giản để tiết kiệm tối đa không gian sử dụng chung là một xu hướng mới được nhiều người áp dụng.

Hãy cùng IDD liên tục cập nhật xu hướng nội thất mới để không gian nhà mình không bị “cũ” nhé.