21 Tháng Sáu, 2023

CHIÊM NGƯỠNG 7 THIẾT KẾ VĂN PHÒNG LÀM VIỆC ĐẸP “NGẤT NGÂY, SANG CHẢNH HẾT MỨC”

Có rất nhiều cách để tạo điều kiện tốt cũng như khơi dậy cảm hứng làm việc cho nhân viên. Không gian làm việc chính là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên điều đó.

Đặc biệt, những văn phòng làm việc của các ông lớn như Google, FaceBook, Microsoft, Amazon, Apple, Twitter… những cái tên gây nên sự tò mò cho không ít người. Hãy cùng khám phá điều thú vị ở những văn phòng nổi tiếng này nhé!

1. Google

Là một công ty công nghệ thông tin, Google luôn hối thúc các kỹ sư của họ tìm ra những ý tưởng độc đáo xuất sắc. Đó là lý do hãng này luôn xây dựng những môi trường làm việc đẹp nhất có thể để phục vụ công việc của các nhân viên tại đây.

Bên cạnh những chế độ phúc lợi, điều kiện vui chơi giải trí, chăm lo cho gia đình, con cái của nhân viên, Google gần như lấy điểm tuyệt đối về những văn phòng làm việc hiện đại và đầy sáng tạo.

2. Facebook

Điểm nhấn chính trong phong cách trang trí văn phòng làm việc của Facebook là sự nổi loạn, nổi loạn chứ không “rối loạn”. Nổi loạn tượng trưng cho tuổi trẻ, cho sự năng động sáng tạo muốn phá bỏ những sắp đặt, muốn tạo ra một không gian làm việc “không quy chuẩn”, “không giới hạn trong khuôn khổ”.

3. Microsoft

Văn phòng mới nhất của Microsoft được hoàn thành cuối năm 2011 có chi phí 3,6 triệu USD, bao gồm những phòng hội nghị được thiết kế theo chủ đề một cách tỉ mỉ, một phòng mô phỏng không gian đại dương bao la và một phòng khác giống như một túp lều thợ săn.

microsoft Vienna

Địa điểm: Vienna, Áo

Có lẽ điểm nổi bật nhất của văn phòng Microsoft tại Vienna là khu vực lễ tân rộng lớn.

Khu vực này có một bức tường rộng choáng ngợp màu xanh, một không gian tràn ngập tia x-quang sáng loá và một ván trượt hai chiều đưa những kỵ sỹ lướt vào một thế giới chứa đầy những tấm nệm mô phỏng các khối hình học.

microsoft Vienna 1

4. Amazon

Vào tháng 11 năm 2016, Amazon chính thức mở cửa Day 1 – tòa nhà chọc trời cao 158m tại trung tâm thành phố Seattle. Đây cũng là trụ sở chính mới của gã khổng lồ Amazon.

Điểm nhấn nổi bật nhất của tòa nhà Day 1 chính là 3 quả cầu thủy tinh khổng lồ với cả một hệ sinh thái thu nhỏ bên trong. Ý tưởng là để nhân viên của Amazon có một nơi thực sự thư giãn và hòa mình với thiên nhiên. Tuy nhiên 3 quả cầu này vẫn chưa được hoàn thành và dự kiến sẽ mở cửa vào năm 2018.

amazon Seattle

5. Apple

Đây có thể được coi là thành tựu để lại từ thời Apple còn được nắm quyền bởi cố CEO Steve Jobs, dù công trình chưa kịp xây dựng khi ông còn sống. Steve Jobs đã từng nói rằng khuôn viên của Apple xứng đáng là “công trình tòa nhà văn phòng đẹp nhất trên thế giới”.

6. Twitter

Tại văn phòng Twitter, họ đã sáng tạo rất nhiều thứ có liên quan đến chim, cảm nhận về lồng chim, cành cây,… Ngay cả các phòng cũng được đặt tên theo tên các loài chim, thậm chí một số loài vốn chỉ có trong thần thoại.

twitter-toronto-office
twitter-office

twitter-offices-singapore-1

twitter-office

7. Dropbox

Trụ sở chính Dropbox tại San Francisco được thiết kế theo phong sách đô thị, lấy cản hứng từ sản phẩm chính của công ty là không gian lưu trữ.

Văn phòng được thiết kế đơn giản, tối đa hóa chức năng lưu trữ và cho phép thay đổi mà không ảnh hưởng đến thẩm mỹ ban đầu. Có rất nhiều phòng họp và mỗi phòng được đặt một cái tên khá hay ho. Mọi cái tên đều có câu chuyện đằng sau nó.

Yêu cầu tư vấn thiết kế nội thất văn phòng. Nhấp vào.