21 Tháng Sáu, 2023

ĐOÀN KẾT HAY CAM KẾT TRONG QUẢN TRỊ KINH DOANH

Trong quản trị người ta thường hay nói về sự đoàn kết của một tập thể và xem đó như một trong những yếu tố tạo nên sức mạnh gắn kết của một tập thể. Bên cạnh đó người ta vẫn thường nhắc đến sự cam kết để đi đến mục tiêu hoàn thành công việc. Vậy đoàn kết và cam kết trong quản trị kinh doanh,  cân yếu tố nào để đạt được hiệu quả trong quản trị doanh nghiệp?

Không thể phủ nhận Đoàn kết tạo sự vui vẻ, thân thiện, hoà đồng, gắn kết con người trong một tập thể. Thế nhưng sự đoàn kết lâu ngày ấy sẽ tạo nên sự ảm đảm, thụ động bởi nhưng con người trong nhóm tập thể đoàn kết thường có xu hướng ngại va chạm, sợ mâu thuẫn vì e sợ phá hỏng hay làm mất đi bầu không khí đoàn kết. Nhóm tập thể đoàn kết hầu như không có sự xung đột hay những tranh luận trong công việc dù không hài lòng nhau hay dù không hoàn thành mục tiêu công việc được giao.

Cam kết lại theo xu hướng hoàn toàn ngược lại so với đoàn kết. Sự cam kết đòi hỏi môi trường tập thể luôn có những thảo luận- tranh luận thậm chí những chỉ trích phê phán nảy lửa dựa trên cơ sở xây dưng và trách nhiệm để cuối cùng đi đến một mục tiêu chung là hoàn thành công việc một cách hiệu quả nhất.

Với công ty thiết kế nội thất IDD chúng tôi hiểu rằng sản phẩm uy tín luôn được tạo dựng từ chính những cam kết. Vì vậy câu hỏi được đặt ra cho mỗi cá nhân trong tập thể rằng ” bạn có sẵn sàng chấp nhận tranh luận, phê bình để hoàn thành công việc?” hay “bạn chọn sự thân thiện, gắn kết không mâu thuẫn, luôn chú trọng sự đoàn kết vui vẻ nhưng lại không thực hiện đúng thời hạn công việc, không đạt mục tiêu công việc cam kết? “.

Với khác hàng niềm tin- uy tín của bạn được tạo dựng nên từ việc thực hiện đúng những cam kết. Và để thực hiện tốt những cam kết công việc của chúng tôi luôn đòi hỏi phải có sự tìm hiểu, trao đổi và thảo luận, giúp là thấu hiểu mong muốn của khách hàng từ đó đáp ứng tốt và đúng những yêu cầu của khách hàng đặt ra.

Với tập thể bạn bạn không e ngại va chạm,  sẵn sàng đương đầu với những tranh luận trên cơ sở xây dựng, với tinh thần trách nhiệm và vì mục tiêu công việc. Cam kết sẽ là công cụ đẫn dắt công việc ” chạy”, hoàn thành đúng kế hoạch. Và chắc chắn sẽ không một tập thể nào không vui vẻ khi công việc được hoàn thành. Như vậy khi thực hiện tốt cam kết, đoàn kết theo chiều hướng tích cực sẽ tự khắc theo sau. Uy tín của cá nhân trong một tập thể luôn coi trọng và duy trì sự cam kết cũng từ đó được hình thành và phát triển lên.

Vậy bạn chọn gì cho quản trị doanh nghiệp đoàn kết hay cam kết.?!

Yêu cầu tư vấn thiết kế nội thất văn phòng. Nhấp vào.