27 Tháng Sáu, 2023

CÁC PHONG CÁCH THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG ĐẸP ĐÁNG THAM KHẢO (PHẦN 1)

Từ xưa đến nay cái đẹp luôn là yếu tố thu hút, là nguồn cảm hứng cho mọi sáng tạo. Thiết kế nội thất văn phòng đẹp sẽ tạo nguồn năng lượng tích cực cho nhân viên trong quá trình làm việc. Góp phần nâng cao hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp trong mắt khách hàng.

Cùng tham khảo các mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp, phong cách sáng tạo và phù hợp với nhiều loại hình doanh nghiệp khác nhau.

  • Nếu văn phòng bạn có diện tích lớn, không gian đủ rộng để bố trí đầy đủ công năng sử dụng. Nhà thiết kế sẽ thoả sức sáng tạo và có đất diễn cho các khu vực cần thể hiện qui mô công ty và hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp. Thường thì các khu vực như: lễ tân, phòng họp luôn được chú trọng hơn hết. Vì đây là nơi thể hiện hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp với đối tác, khách hàng và cả với nhân viên trong công ty. Chính vì vậy mức độ đầu tư cho thiết kế nội thất không gian chung này luôn được đặc biệt chú trọng. Chọn phong cách thiết kế sao cho vừa phù hợp với không gian chung, vừa thể hiện được qui mô, hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp. Tất cả các yếu tố trên gần như sẽ được nhà  thiết kế tập trung khai thác tối đa

Không chỉ thế với những văn phòng có diện tích lớn thì ngoài khu vực lễ tân, phòng họp hay khu vực làm việc chung thì khu vực công cộng cho văn phòng cũng được các doanh nghiệp khá quan tâm và chú trọng. Ví như khu vực pantry không đơn giản là khu vực ăn uống của nhân viên, mà nơi này còn có thể là nơi thư giản, sinh hoạt nhóm hoặc cũng có thể là nơi tập thể dục để giữ gìn sức khoẻ và nâng cao hơn tinh thần làm việc của nhân viên.

  • Với những văn phòng có văn hoá làm việc thoải mái, tự do mà ngày nay người ta thường gọi đó là văn phòng thông minh thì lối thiết kế và bố trí sẽ khác so với các mô hình văn phòng truyền thống. Khi ấy bàn làm việc nhân viên không còn cố định. Không nhất thiết phải theo những loại kiểu dáng modul truyền thống. Mà khi ấy với loại hình hoạt động và làm việc này thì bất cứ không gian nào trong văn phòng cũng có thể trở thành nơi làm việc cho nhân viên. Và không gian làm việc lúc này cũng có thể trở thành phòng họp, pantry hoặc ngay chính khu vực làm việc được thiết kế theo dạng mở.

  • Nếu là một văn phòng chọn phong cách thiết kế cá tính, thể hiện sự tiên phong trong kinh doanh thông qua sản phẩm thì việc chọn màu sắc và vật liệu sử dụng cho không gian nội thất văn phòng là rất quan trọng. Bởi nó sẽ giúp nhà thiết kế thể hiện được cá tính trong từng không gian mà họ muốn thể hiện. Vật liệu sử dụng có thể không quá mắc tiền nhưng cần độc, lạ và mới mẻ phù hợp với từng không gian.

  • Hiện đại, năng động, thông thoáng và sáng sủa vẫn là phong cách thiết kế chung an toàn và phổ biến của các văn phòng tại Việt Nam hiện nay. Điều này đáp ứng được về công năng sử dụng, yếu tố sử dụng lâu dài và cả tính kinh tế. Thế nhưng nếu khéo léo đơn vị thiết kế nội thất vẫn có thể tạo ra không gian đẹp cho khách hàng thông qua màu sắc và cách bố trí.

Chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ những mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp, đặc sắc với nhiều phong cách khác nhau ở những bài viết tiếp theo. Từ đó tuỳ thuộc vào đặc thù kinh doanh cũng như mong muốn, mối quan tâm của từng doanh nghiệp, để chọn ra phong cách thiết kế nào cho phù hợp với hình ảnh thương hiệu của chính mình.

Chọn 1 hình ảnh đẹp rất dễ nhưng biến nó thành cái của mình là điều hoàn toàn không dễ dàng. Để giúp doanh nghiệp thoả mãn các yếu tố như: công năng sử dụng,  thẩm mỹ, bản sắc văn hoá doanh nghiệp, hình ảnh thương hiệu lẫn tính kinh tế thì không gì tốt hơn là tìm một đơn vị tư vấn thiết kế nội thất dày dặn kinh nghiệm, hổ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp

Yêu cầu tư vấn thiết kế nội thất văn phòng. Nhấp vào.