27 Tháng Sáu, 2023

KHÔNG GIAN NỘI THẤT VĂN PHÒNG VÀ HÌNH ẢNH DOANH NGHIỆP

Không gian nội thất văn phòng phải thể hiện được văn hoá công ty và hình ảnh doanh nghiệp thì mới có ý nghĩa. Nếu thiết kế nội thất chỉ đơn giản cho mục đích phô trương sự hoành tráng của một công ty thì đôi khi còn có tác dụng ngược lại với mục đích ý nghĩa của nó. Hoặc chỉ đơn giản là sắp đặt bàn ghế theo số lượng nhân viên cần bố trí thì có lãng phí cho một nguồn tài nguyên có sẵn của từng doanh nghiệp.

Đó là lý do tại sao Google thiết kế nội thất văn phòng với phong cách năng động, vui tươi. Hoặc Facebook cho phong cách thiết kế năng động- sáng tạo- khai phá vượt thời đại. Bởi đó là một trong những chiến thuật thu hút nhân sự và giữ chân người tài. Xây dựng hình ảnh công ty từ chính nội bộ doanh nghiệp.

Ví dụ như chúng tôi khi làm việc cho công ty về ngành quảng cáo, mục đích họ muốn truyền tải từ không gian làm việc là sự sáng tạo, thoải mái và năng động nhưng sang trọng trong từng không gian làm việc. Nên khi thiết kế nội thất cho không gian các công ty kinh doanh trong lĩnh vực này đòi hỏi nhà thiết kế phải chọn phong cách mới lạ- độc để thể hiện lĩnh vực kinh doanh và văn hoá của doanh nghiệp.

Hình minh hoạ: Văn phòng công ty Đại Việt

Nhưng nếu một công ty kinh doanh trong lĩnh vực tài chính lại chọn nội thất văn phòng theo phong cách năng động- sáng tạo và vui nhộn như Google thì có lẻ điều này không giúp họ phát huy hiệu quả không gian, mà ngược lại còn ảnh hưởng hoặc tạo ấn tượng không tốt về hình ảnh doanh nghiệp. Vì chúng ta hiểu rằng ngành tài chính luôn cần thể hiện sự tin cậy, an tâm và vững chải. Chính vì vậy không gian làm việc của họ cũng cần thể hiệu được điều đó.

Hình minh hoạ: Văn phòng nhà máy công ty Kềm Nghĩa

Có thể thấy rằng một không gian nội thất văn phòng tốt có thể góp phần làm nâng tầm hình ảnh thương hiệu cho doanh nghiệp, tạo ấn tượng tốt cho khách hàng khi đến văn phòng bạn, củng cố thêm niềm tin, sự tự hào cho nhân viên. Bước vào không gian làm việc của  công ty, khách hàng có thể cảm nhận được qui mô- văn hoá làm việc cũng như hình ảnh của từng doanh nghiệp.

Vậy nên khi hoàn tất việc thiết kế thi công nội thất một văn phòng mới, các nhân viên của khách luôn phản hồi với chúng tôi rằng họ như được thổi vào một nguồn năng lượng mới, tích cực hơn và tự hào hơn về nơi làm việc. Thương hiệu doanh nghiệp cũng từ đó được dần nâng lên theo chính cách mà họ đầu tư.

Yêu cầu tư vấn thiết kế nội thất văn phòng. Nhấp vào.