21 Tháng Sáu, 2023

NỘI THẤT VĂN PHÒNG CHO NGƯỜI MỆNH KIM

Lựa chọn, bố trí nội thất văn phòng sao cho phù hợp với từng cung mệnh của người quản lý trong công ty là điều đáng được quan tâm nhiều khi thiết kế nội thất văn phòng. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế thi công nội thất văn phòng và với kiến thức hiểu biết- nghiên cứu về phong thuỷ. Công ty thiết kế nội thất IDD xin chia sẻ một vài yếu tố cơ bản cần lưu ý khi bố trí văn phòng cho người quản lý mệnh kim.

Đối với phong thuỷ cơ bản khi thiết kế nội thất cần quan tâm đến các yếu tố chính sau: màu sắc, hướng cửa, hướng đặt bàn làm việc, chất liệu, vật phẩm sử dụng trong thiết kế… sao cho phù hợp với cung mệnh của người quản lý đứng đầu công ty.

Người mạng Kim là người quyết đoán, kiên định, có đầu óc tổ chức và khả năng sắp xếp cao. Là người có khả năng giao tiếp tốt, nhìn xa trông rộng và luôn tập trung vào mục tiêu bản thân đã đặt ra. Thuộc tuýp người mạnh mẽ, tự tin nên khiến người mệnh Kim cũng trở nên cứng nhắc, cố chấp đến bướng bỉnh.

Người mạng kim thuộc mệnh Tây nên thuộc Tây tứ trạch. Các hướng hợp cho người mệnh kim là hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam. Nên khi bố trí nội thất văn phòng cần lưu ý chọn hướng cửa, hay bàn làm việc cho người mệnh kim nên chọn hướng Tây hoặc Tây Bắc là đẹp nhất, kế đến là Đông Bắc hoặc Tây Nam. Đây là các hướng thường đem lại sự may mắn, tài lộc và thuận lợi cho người mệnh Kim. Tuy nhiên sẽ tuỳ thuộc vào mỗi độ tuổi khác nhau mức độ chuyển dịch hướng hợp cũng tương đối khác nhau.

Phòng làm việc sẽ tuỳ vào diện tích cho phép mà có các thiết kế và bố trí nội thất văn phòng sao cho hợp lý. Bàn làm việc của người mệnh kim nên hướng về một trong các hướng hợp phong thuỷ nên trên. Hướng bàn nên nhìn được tổng thể ra bên ngoài, dễ dàng quan sát và phía trước bàn phải là nơi thông thoáng để tạo cảm giác dễ chịu, thu hút được tài lộc và may mắn.

Về màu sắc người mệnh kim thuờng hợp với các màu: trắng, ánh kim hoặc màu xám ghi. Hoặc có thể chọn màu nâu đất, màu vàng thuộc mệnh thổ (thổ sinh kim) để giúp sinh thêm vượng khí- tài lộc. Tham khảo bảng màu sắc bên dưới để có lựa chọn phù hợp với cung mệnh.

Chất liệu sử dụng trong thiết kế cũng cần phải lưu ý. Vì chọn chất liệu phù hợp sẽ là tác nhân tích cực tạo thêm sinh khí nơi làm việc cho người mệnh kim. Nên ưu tiên chọn chất liệu là gốm sứ, đá hoặc kim khí. Màu của chất liệu cũng nên chọn các màu hoà hợp hoặc tương sinh với cung mệnh.

Phòng hoặc bàn làm việc của người mệnh kim nên trang trí các vật phẩm bằng kim loại như tuỳ hưu, quả cầu phong thuỷ hoặc đá thạch anh màu trắng, vàng. Cây kiểng có thể trưng bày loại cây phong thuỷ như lan chi, ngọc ngân, kim ngân.. Hoặc các loại cây có hoa, lá màu trắng, vàng, nâu.

Với những thông tin chia sẻ trên, công ty thiết kế nội thất IDD hy vọng sẽ giúp khách hàng nắm được các yếu tố cơ bản khi bố trí nội thất văn phòng cho người mệnh kim. Khi cần tư vấn chi tiết hơn cho thiết kế nội thất văn phòng hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Yêu cầu tư vấn thiết kế nội thất văn phòng. Nhấp vào.