27 Tháng Sáu, 2023

PHONG THUỶ TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG (PHẦN 2)

 Thiết kế nội thất văn phòng để làm gì? Điều đó đem lại lợi ích gì cho doanh nghiệp? Phong thuỷ góp lợi ích gì cho thiết kế nội thất ?

Văn phòng là nơi làm việc, đem lại lợi ích cho doanh nghiệp và cho cả những con người làm việc nơi đó. Vì thế văn phòng là nơi cần nguồn năng lượng vô hình lẫn hữu hình, tạo thêm động lực cho nhân viên làm việc. Vậy phong thuỷ là gì và nó có thật sự cần thiết cho thiết kế nội thất văn phòng ?

Phong thuỷ chính là năng lượng. Trong đời sống năng lượng là nguồn lực cơ bản, quan trọng và góp phần đưa cuộc sống đi lên. Năng lượng có 2 phần chính là: năng lượng âm và năng lượng dương. Năng lương dương mang lại may mắn, tài lộc và cả nguồn động lực cho nhân viên khi làm việc trong văn phòng. Năng lượng âm tích tụ khí xấu, gây âm u, năng nề. Năng lượng tự nhiên và năng lượng tích tụ từ nhân tạo. Khi quan tâm đến phong thuỷ trong thiết kế nội thất văn phòng cũng chính là bạn quan tâm yếu tố năng lượng cho nơi làm việc.

Năng lương tự nhiên được tích tụ và tạo bởi ánh sáng thiện nhiên, từ cây xanh. Năng lương nhân tạo được tạo ra từ màu sắc, giao thông trong văn phòng, công năng sử dụng… Vì thế khi thiết kế văn phòng nếu quan tâm đến phong thuỷ người ta thường quan tâm đến các yếu tố chính sau:

1- Hướng cửa chính của văn phòng

Thường hướng cửa sẽ được chọn phù hợp với tuổi của người lãnh đạo cao nhất trong công ty. Hướng cửa phải thông thoáng, không đối diện các vị trí xấu như: gốc cây to, cột điện, nhà vệ sinh, cầu thang…

 

2- Hướng bàn làm việc của người quản lý cao nhất trong công ty, cũng như những vị trí quản lý khác

Bàn làm việc của người quản lý nên hợp hướng với mệnh cục của họ. Hướng bàn nên quay ra cửa, hoặc hướng ra các vị trí dễ quan sát và thông thoáng. Không nên đặt bàn làm việc quay lưng ra cửa hoặc ngay lối đi..

 

3- Ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo

Mọi văn phòng âm u thiếu ánh sáng thì không thể tạo nên năng lượng và động lực cho nhân viên làm việc. Vì thế ánh sáng trong văn phòng cần đủ và cảm giác thông thoáng.

4- Không gian làm việc phải là nơi giao tiếp tốt

Điều này có nghĩa là không gian phải đủ thông thoáng, sạch sẽ và quy cũ. Một không gian lôn xộn, không đáp ứng được công năng sử dụng sẽ tạo nên sự mất tập trung, thiếu khoa học.

5- Màu sắc sẽ là yếu tố tạo thêm năng lượng cho văn phòng

Một không gian nội thất văn phòng sáng sủa, kèm theo màu sắc vui nhộn hoặc cá tính chắc chắn sẽ góp phần tạo thêm động lực cho nhân viên. Và phần nào xây dựng hình ảnh thương hiệu qua không gian làm việc của doanh nghiệp. Màu sắc của cây xanh không chỉ góp phần tươi mát, thanh lọc không gian làm việc, tiêu hao những khí thải độc của máy móc, mực in… Mà cây xanh trong phong thuỷ còn giúp trấn áp hoặc chuyển hoá các vị trí hay luồng khí xấu trong văn phòng.

Phong thuỷ là học thuyết khoa học nghiên cứu về địa lý ảnh hưởng đến hoạ phúc của mỗi con người. Là sự ảnh hưởng của gió, nước và khí mạch của một nơi chốn mà chúng ta quan tâm hay lưu trú. Vì thế phong thuỷ có vai trò rất lớn trong mỗi không gian. Tuy nhiên phong thuỷ chỉ góp phần cải biến, hổ trợ chứ nó hoàn toàn không làm thay đổi toàn diện vận mệnh của mỗi con người hay nơi chốn mà bạn làm việc. Quan tâm đến phong thuỷ cũng chính là quan tâm đến những yếu tố năng lượng và khí mạch của nơi mà bạn sinh sống và làm việc.

Yêu cầu tư vấn thiết kế nội thất văn phòng. Nhấp vào.