27 Tháng Sáu, 2023

QUI TRÌNH THIẾT KẾ NỘI THẤT CƠ BẢN

công ty nội thất IDD, để thực hiện thiết kế nội thất văn phòng – nhà hàng – hay nhà ở đều phải qua các bước cơ bản sau:

Bước 1: Làm việc về yêu cầu thiết kế

Hay nói đúng hơn là làm rõ về nhu cầu cần sử dụng của khách hàng. Ở giai đoạn này nhân viên kinh doanh sẽ cùng thiết kế làm việc, thảo luận với khách hàng về nhu cầu sử dụng cũng như ý tưởng thiết kế mà họ mong muốn. Giai đoạn này chúng tôi cũng sẽ kết hợp việc thảo luận, làm việc để tư vấn cũng như làm rõ hơn nhu cầu của khách hàng. Thảo luận về tính hợp lý, giải pháp thiết kế và các vấn đề liên quan đến yếu tố phong thuỷ trong việc bố trí mặt bằng cũng như màu sắc cần sử dụng trong thiết kế nội thất. Sau khi thảo luận làm rõ về yêu cầu thiết kế thì hai bên sẽ có buổi hẹn để thực hiện việc khảo sát hiện trạng mặt bằng.

 

Bước 2: Khảo sát thực tế hiện trạng

Đây là bước quan trọng và vô cùng cần thiết cho qui trình thiết kế nội thất. Khảo sát thực tế sẽ giúp nhà thiết kế xác định kích thước chính xác của mặt bằng qua việc đo đạc, chụp hình, các vị trí nhìn tổng thể của mặt bằng. Các không gian có đươc ánh sáng tự nhiên tốt nhất phục vụ cho việc thiết kế nội thất. Các vị trí bị vướng hoặc chiếm diện tích gây ảnh hưởng đến mặt bằng bố trí. Khảo sát hiện trạng cũng giúp các nhà thiết kế xác định hướng cửa chính (có liên quan đến yếu tố phong thuỷ), mức độ hoàn thiện thực tế của công trình, hệ thống MEP hiện trạng (nếu là các mặt trong toà nhà).

Ngoài giúp cho việc thiết kế nội thất được chính xác thì quá trình khảo sát thực tế cũng giúp cho việc  báo giá thi công cũng đươc đầy đủ và hạn chế phát sinh hơn.

Nếu chỉ thực hiện gói thiết kế thì đây cũng là thời điểm phía khách hàng và công ty thiết kế cần thống nhất nội dung hợp đồng chi phí thiết kế trước khi triển khai công việc lên ý tưởng thiết kế

 

Bước 3: Lên ý tưởng thiết kế

Sau khi làm việc về yêu cầu thiết kế và khảo sát hiện trạng thực tế. Team thiết kế sẽ tiến hành lên thiết kế với các phần chính như sau:

  • Thiết kế mặt bằng bố trí
  • Thiết kế phối cảnh bằng hình ảnh theo mặt bằng bố trí đã được triển khai.

Thiết kế phối cảnh sẽ thể hiện rõ cách bày trí từng khu vực, phòng ốc để giúp khách hàng có cái nhìn tổng thể và chi tiết về phần thiết kế nội thất bên trong. Từ đó hình dung ra vật liệu, màu sắc sẽ thực hiện cho không gian nội thất.

Giai đoạn này có thể được điều chỉnh một vài lần tuỳ theo quá trình làm việc và thảo thuận ban đầu giữa công ty thiết kế nội thất và khách hàng.

Sau khi thống nhất tổng thể thiết kế phối cảnh, sẽ chuyển qua bước báo giá cho việc thi công.

Trong trường hợp 2 bên chỉ thực hiện việc thiết kế mà không dùng dịch vụ trọn gói là thiết kế và thi công nội thất thì giai đoạn sẽ hoàn tất phần 1 của qui trình thiết kế nội thất ý tưởng và chuyển qua triển khai hoàn tất hồ sơ kỹ thuật.

Yêu cầu tư vấn thiết kế nội thất văn phòng. Nhấp vào.