21 Tháng Sáu, 2023

QUY TẮC PHONG THUỶ CƠ BẢN TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG

Phong thuỷ được áp dụng vào thiết kế nội thất văn phòng sẽ giúp không gian thêm hài hoà, sản sinh thêm các nguồn năng lượng tích cực, hạn chế các khuyết điểm của mặt bằng. Ứng dụng quy tắc phong thuỷ cơ bản trong thiết kế nội thất văn phòng sẽ giúp khách hàng tối ưu hơn không gian làm việc, đem lại nhiều may mắn và thịnh vượng hơn cho công ty.

1- Xác định mặt bằng

Bạn dự định làm văn phòng thuộc hướng nào, vị trí hướng cửa chính. Chọn hướng văn phòng phù hợp, nơi có không gian thông thoáng, giao thông thuận lợi. Nơi có khí hội tụ sẽ góp phần cho công ty được thuận lợi hơn trong kinh doanh. Thử quan sát xung quanh nơi bạn dự kiến đặt văn phòng, nếu là một khu phố sầm uất, môi trường thoáng mát. Chắc chắn sẽ là nơi có nhiều trụ sở công ty lớn đặt làm văn phòng. Bởi không phải ngẫu nhiên mà do khí trường nơi đó đã giúp cho việc kinh doanh được thuận lợi và như thế tự nhiên sẽ kéo nhiều công ty, trụ sở văn phòng chọn đặt là nơi làm việc.

Ảnh minh hoạ: không gian tổng thể văn phòng VFS- HCM

2- Vị trí phòng làm việc của sếp và các quản lý cấp cao trong công ty

Đây là yếu tố quan trọng và cần được quan tâm nhất khi bố trí nội thất cho văn phòng. Bởi sếp là “huyết mạch” chính của công ty, không thể bố trí chỗ làm việc của sếp hoặc người quản lý cấp cao một cách tuỳ tiện. Vị trí làm việc của sếp cần đặt chỗ cho không gian đẹp nhất trong văn phòng. Hợp hướng phong thuỷ và tuổi của sếp. Tránh đặt quá gần cửa hoặc nơi có nhiều góc cạnh.

Ảnh minh hoạ: Phòng nhân viên- công ty Kềm Nghĩa

3- Màu sắc sử dụng cho văn phòng

Trong phong thuỷ màu sắc hướng đến sự cân bằng năng lượng âm dương, hài hoà khí tướng. Vận dụng màu sắc trong thiết kế nội thất văn phòng phù hợp sẽ góp phần tăng nguồn năng lượng tích cực và giảm thiểu những bất lợi từ môi trường. Chọn màu sắc tương sinh, hợp cung mệnh người đứng đầu công ty, tương hợp với không gian chung và ngành nghề kinh doanh chắc chắn sẽ tạo thêm nhiều sinh khí hiệu quả cho nhân viên làm việc và tài lộc cho công ty.

Ảnh minh hoạ: văn phòng công ty IDP Việt Nam

4- Sử dụng vật dụng trang trí phù hợp vừa giúp làm đẹp văn phòng, vừa thu hút tài lộc và may mắn cho công ty.

Cách treo tranh, hay chọn những hình ảnh khẩu ngữ trang trí cũng giúp cho không gian văn phòng thêm nhiều sinh khí. Có thể chọn một vài vật phẩm phong thuỷ trang trí vừa giúp thu hút tài lộc cho công ty như đá thạch anh, cóc ba chân ngậm tiền vàng…. Cây trang trí nên chọn các loại cây trong nhà mang tính thịnh vượng như cây kim tiền, cây phát tài.. Tuy nhiên cần lưu ý các vị trí đặt vật dụng trang trí mang tính phong thuỷ sao cho hợp vị trí và hướng của văn phòng. Như vậy sẽ giúp kích hoạt hơn may mắn và tài lộc.

5- Không gian chung của văn phòng phải thông thoáng, tạo cảm giác thoải mái và thư giản.

Một văn phòng thông thoáng, sáng sủa luôn hiệu quả hơn một văn phòng u ám, nặng nề. Với xu hướng tạo môi trường làm việc thân thiện và thư giản như hiện nay thì không gian nội thất văn phòng thông thoáng càng là yêu tố vô cùng quan trọng. Với xu hướng thiết kế văn phòng năm 2023 cho thấy nội thất văn phòng giờ đây đang hướng đến sự gần gủi -thân thiện- cộng đồng và chú trọng đến sức khoẻ, tinh thần của nhân viên. Điều này cho thấy phong thuỷ không phải là mê tín mà nó mang tính thực dụng rất cao và góp phần cải thiện tốt hơn cho con người ở nhiều khía cạnh khác nhau trong đời sống.

Ảnh minh hoạ: khu vực thư giản- văn phòng công ty Kềm Nghĩa 

Theo  thuyết phong thuỷ ngũ hành thì vạn vật được quy thành từ: Kim- Mộc- Thuỷ- Hoả- Thổ. Phong thuỷ trong thiết kế nội thất giúp chúng ta hoá giải phần nào những khuyết điểm của mặt bằng. Kích hoạt những nguồn năng lượng tích cực trong không gian, mang đến may mắn, tài lộc và sự phát triển bền vững hơn cho công ty. Với những chia sẻ về quy tắc phong thuỷ cơ bản trong thiết kế nội thất văn phòng sẽ cung cấp cho người quan tâm có cái nhìn khách quan và nắm được những yếu tố cơ bản cần thiết khi bắt tay vào việc thiết kế thi công nội thất văn phòng.

Yêu cầu tư vấn thiết kế nội thất văn phòng. Nhấp vào.