26 Tháng Sáu, 2023

YẾU TỐ PHONG THUỶ TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG HIỆN ĐẠI

Trong một xã hội hiện đại, việc nhắc đến hay quan tâm nhiều đến các vấn đề về phong thuỷ thường được xem như một vấn đề tiêu cực và bị xem là “người mê tín”. Nhưng đối với người làm kinh doanh, việc chú trọng đến phong thuỷ không phải là không có cơ sở. Bởi nó được xem là yếu tố của sự may mắn của sự thuận buồm xuôi gió trong công việc và giúp nhân viên có thể thuận hòa và công ty gặp nhiều thuận lợi. Một số lưu ý sau đây sẽ giúp bạn có thêm một vài thông tin bổ ích khi đang có nhu cầu xây dựng hoặc sửa chữa lại văn phòng làm việc, khi bạn quan tâm đến phong thuỷ, bạn sẽ tránh được những sai sót không đáng có, những thứ sẽ làm ảnh hưởng đến vận may và sự thành công của bạn đấy.

Bố trí nội thất văn phòng

Nội thất văn phòng đẹp với ghế xoay làm việc thoải mái, bàn làm việc cao cấp cùng với những nội thất đẹp khác đó chỉ xem là điều kiện cần và việc bố trí nội thất đúng theo phong thủy được cho là điều kiện đủ để giúp nhân viên có được không gian làm việc hợp lý và thuận tiện nhất. Để làm được điều này cần phải kiểm soát được không gian từng phòng và từng khu vực một cách rõ ràng
Tuyệt đối không nên thiết kế nội thất phòng lãnh đạo, phòng họp ở gần khu vực hoặc ở dưới nhà vệ sinh, dưới xà ngang đó là những điều cấm kỵ trong phong thủy nó sẽ làm ảnh hưởng tới sự phát triển của công ty. Tất cả các bàn làm việc phải quay về cửa chính tránh quay ngược lại.
Nên thiết kế văn phòng có cửa sổ rộng thoáng để lưu thông năng lượng tạo ra văn phòng thoáng mát và khô ráo. Một điều cần lưu ý nữa đó chính là không nên để nhiều hung khí, đồ sắt nhọn trong phòng làm việc nó sẽ mang lại nhiều tà khí xấu. Cần phải tạo được sự liên kết và hòa hợp về nội thất để mang lại sự thịnh vượng cho công ty.

Màu sắc trong văn phòng

Trong thuyết ngũ hành, màu sắc có vai trò tương sinh và tương khắc với nhau vì vậy mà nó có tầm ảnh hưởng quan trọng trong việc lựa chọn màu sắc trong thiết kế nội thất văn phòng và là điều mà các công ty rất quan tâm. Thông thường màu sắc chọn lựa thường dựa vào người chủ công ty.
Người lãnh đạo thuộc mạng nào thì nên chọn màu sắc tương sinh với mệnh đó để giúp công việc được thuận lợi, làm ăn gặp nhiều may mắn và phát đạt. Tuy nhiên đối với những màu sắc nổi bật như màu đỏ, vàng, xanh cần tiết chế và phối hợp với màu sắc khác hoặc nội thất một cách hợp lý để không gian làm việc trở nên thoải mái, năng động, hiện đại và trẻ trung hơn.

Phương hướng của văn phòng

Theo quan niệm phong thủy, phương hướng của văn phòng là điều cần phải lưu ý khi thi công nội thất văn phòng. Bởi việc chọn được chiều hướng tốt sẽ giúp văn phòng có một bầu làm việc thoải mái cũng như luồng khí có thể liên thông khắp văn phòng tạo ra bầu không khí làm việc trong lành, nhẹ nhàng hơn.

Quy tắc phong thủy trong thiết kế nội thất

Tận dụng ánh sáng tự nhiên luôn cần có trong thiết kế nội thất văn phòng, giúp làm giảm lượng khí âm cũng như tạo ra sự khô ráo sạch sẽ cho văn phòng vì thế cần phải được đảm bảo yếu tố này. Đối với những khu vực có ánh sáng hạn chế cần phải được thiết kế nội thất để có thể tạo ra sự cân bằng năng lượng trong toàn bộ không gian.
Trong kinh doanh, bên cạnh những tiềm lực về tài chính, nhân sự và năng lực doanh nghiệp, chúng ta cần 1 chút yếu tố may mắn, vậy nên việc áp dụng những yếu tố phong thuỷ vào thiết kế nội thất sao cho vừa thẩm mỹ, tiện ích, tối ưu công năng của nội thất vừa mang lại niềm tin vào sự may mắn, thuận lợi, thành công là một việc cần thiết phải không nào?
Hãy để IDD đồng hành cùng bạn trong những dự án sắp tới nhé và nếu bạn cần hiểu thêm về dịch vụ tư vấn phong thuỷ cho văn phòng của bạn, đừng ngần ngại, hãy gọi ngay đến hotline 0896 640 986 để được hỗ trợ.

Yêu cầu tư vấn thiết kế nội thất văn phòng. Nhấp vào.