27 Tháng Sáu, 2023

DÂN THIẾT KẾ NỘI THẤT LÀM VÀ CHƠI

Nói đến nghề thiết kế, hoặc người làm thiết kế nội thất, người ta sẽ nghĩ ngay đến những con người cá tính, mạnh mẽ và khó gần. Đôi khi người vẫn thường tò mò về phong cách sống và làm việc của dân “kiến”. Vậy họ có thực sự như người ta vẫn nghĩ: những con người lạnh lùng và có chút quái dị không?

Nghề thiết kế đòi hỏi người ta phải không ngừng học hỏi tìm tòi. Nó là cơ sở bắt nguồn cho sự sáng tạo. Với nghề thiết kế nội thất cũng vậy, nó còn đòi hỏi dân thiết kế ngoài sự tìm tòi, học hỏi, còn phải tỉ mĩ và chăm chút hơn cho từng sản phẩm của mình. Bởi sản phẩm của thiết kế nội thất không chỉ đòi hỏi đẹp mà còn tinh xảo và có hồn. Người làm nghề không chỉ phải cập nhật kiến thức chuyên môn, mà còn phải theo xu hướng thiết kế nội thất mỗi năm. Tông màu, vật liệu, đường nét… tất cả phải tạo nên một thể thống nhất cho từng không gian riêng.

Chính vì phải tập trung cho công việc chuyên môn cao nên người làm thiết kế khá ” lạnh”. ” Cái lạnh của một người làm công việc chuyên môn. Khi vào việc đòi hỏi sự tập trung cao độ và nhập tâm. Họ sẽ như những cục nước đá lạnh băng giữa mọi không gian. Nhưng điều điều đó không có nghĩa là dân làm thiết kế sẽ sống rất lạnh lùng đâu nhé. Trái lại họ là những người sống- làm việc hết mình, và chơi thì cũng rất dữ dội. Tất cả với họ đều bắt nguồn từ lòng đam mê nên vì thế họ sống cũng rất tình cảm. Như chính điềm đam mê nghề nghiệp của họ vậy.

Có lẽ sẽ khó nhận ra đây là dân thiết kế hoặc những con người làm trong công ty thiết kế nội thất. Bởi không có nét lạnh lùng như người ta vẫn nghĩ. Họ rất đáng yêu và thân thiện. Cũng mộc mạc chân chất, và lăng xả.

Điều gì tạo nên sự khác biệt của những con người này? Tìm hiểu thêm về công việc của họ đang làm là như thế nào nhé?

Yêu cầu tư vấn thiết kế nội thất văn phòng. Nhấp vào.