21 Tháng Sáu, 2023

LÀM GÌ ĐỂ TẠO ĐỘNG LỰC LÀM VIỆC HIỆU QUẢ SAU KHI TRỞ LẠI VĂN PHÒNG

Làm gì để tạo động lực làm việc hiệu quả khi trở lại văn phòng làm việc sau thời gian dài cách ly xã hội?

Một vài gợi ý theo trình tự ưu tiên đáng được tham khảo sẽ giúp bạn có thêm hứng khởi khi trở lại làm việc:
  • Tạo không gian xanh nơi công sở- bàn làm việc. Sắp xếp lại góc làm việc thật gọn gàng, trang trí 1 vài chậu cây xanh nơi làm việc. Mở toan cửa sổ- rèm để đón ánh sáng tự nhiên đầu ngày. Thiết kế, trang trí lại góc làm việc cá nhân. Một không gian làm việc gọn gàng- thông thoáng sẽ tạo cảm hứng và tác động đến tâm thái làm việc của bạn. Duy trì một không gian xanh- sạch đẹp tại góc làm việc hay nơi công sở sẽ giúp bạn có thêm sinh khí và nguồn động lực vô hình để bắt đầu cho một ngày mới.

Hình ảnh tham khảo: thiết kế nội thất văn phòng công ty Threebond 

  • Viết ra những thứ tự công việc cần được ưu tiên thực hiện. Kiểm tra hộp thư, liệt kê và phân loại trình tự các công việc bạn cần làm. Thực hiện nghiêm túc theo thứ tự công việc mà bạn đã sắp xếp.
  • Tập trung giải quyết từng việc theo trình tự tại từng thời điểm. Sẽ có rất nhiều việc tại văn phòng cần bạn giải quyết khi trở lại. Tuy nhiên đừng vì thế mà vội vàng. Theo kế hoạch bạn đã đặt ra, dồn tâm trí vào giải quyết trình tự từng việc, như vậy chắc chắn công việc sẽ được giải quyết dứt điểm và như vậy hiệu quả công việc sẽ được nâng cao. Hãy tự nhủ hiệu quả luôn là ưu tiên hàng đầu.
  • Tập trung nhưng đừng quên bạn cũng cần giao tiếp với các đồng nghiệp. Đừng chỉ ngồi yên tại chỗ làm việc. Nếu cần hãy đứng lên, đến nơi đồng nghiệp bạn cần trao đổi hay thảo luận về một vấn đề nào đó. Cách này sẽ giúp bạn vừa giải quyết công việc nhanh chóng hơn, vừa giữ được sự kết nối cần thiết với các đồng sự, vừa giúp bạn thư giản thể dục một chút trong quá trình di chuyển.
  • Đánh giá cuối ngày sẽ giúp bạn nhìn lại mình sau một ngày bận rộn. Chỉ cần 10 phút để xem lại toàn bộ những công việc đã liệt kê đầu ngày, bạn sẽ trả lời được câu hỏi mình đã làm được gì và còn bao nhiêu việc mình chưa làm…?

Cuối cùng trước khi kết thúc một ngày làm việc đừng quên dành 5 phút thư giản bằng cách tưới chậu cây trên bàn, sắp xếp lại bàn làm việc, nhìn lại những công việc đã hoàn thành sau một ngày bận rộn và đừng quên mỉm cười với những gì bạn đã làm được. 

Những điều trên nếu có thể bạn hãy duy trì như một thói quen, nó không chỉ tốt cho việc tạo nguồn hứng khi quay lại làm việc sau thời gian dài cách ly xã hội do ảnh hưởng của dịch nCovid. Mà đây còn là một trong những thói quen tốt giúp bạn tạo dựng và cải tiến không ngừng hiệu suất công việc 

Yêu cầu tư vấn thiết kế nội thất văn phòng. Nhấp vào.