26 Tháng Sáu, 2023

THIẾT KẾ NỘI THẤT 3D – TẠI SAO LẠI LÀ NGHỀ “VÀNG”?

Thiết kế nội thất là gì? và nghề vẽ 3D tại sao lại hot

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu về một cuộc sống chất lượng cũng được nâng cao. Một không gian sống phù hợp, tiện nghi, thể hiện được tính cách của gia chủ đang là xu hướng của xã hội. Điều đó khiến nghề thiết kế nội thất trở nên đắc giá hơn bao giờ hết. Nếu như kiến trúc sư công trình được ví von như người sinh ra một cơ thể sống thì các nhà thiết kế nội thất là người chăm chút, tô điểm để cơ thể sống đó trở thành một con người có nội tâm. Cho dù là một không gian nhỏ, hẹp, hay một không gian rộng lớn. Nhà thiết kế nội thất cũng có cách biến hóa vào mỗi không gian, đồ vật để biến chúng thành những chủ đề, phong cách, giá trị mới.

Chính vì điều đó mà yếu tố thẩm mỹ luôn được chú trọng nhiều hơn trong các thiết kế nội thất. Đòi hỏi người thiết kế phải có chuyên môn cao, tính tỉ mỉ. Sự trau chuốt là rất cần thiết để tạo nên những mẫu thiết kế độc đáo, hiện đại, nhưng lại rất thân thiện.

Người làm thiết kế nội thất được tiếp cận với phần mềm ứng dụng 3D hiện đại, mức thu nhập thuộc hàng khá. Làm việc trong môi trường năng động, luôn luôn sáng tạo không ngừng. Đó chính là những hấp dẫn mà ngành thiết kế nội thất mang đến cho giới trẻ.

Thiết kế nội thất là nghề đắt giá trong giới trẻ và đang “khát” nhân lực. Nhưng để thật sự nắm được “vàng” trong lĩnh vực này cũng đòi hỏi người vẽ 3D cần phải có những tố chất cần thiết để phù hợp và có thể theo nghề.

Thiết kế nội thất vừa là một ngành nghệ thuật ứng dụng vừa là một ngành khoa học kỹ thuật. Vì thế thiết kế nội thất cần những hiểu biết cơ bản về mỹ thuật như luật bố cục, màu sắc. Thêm vào đó  là năng khiếu thẩm mỹ. Kết hợp với khả năng khám phá, tìm tòi những xu hướng mỹ thuật mới trên thế giới.

Bên cạnh đó, các kiến thức liên quan đến công nghệ xây dựng, kết cấu và tính năng kỹ thuật của vật liệu xây dựng, kiến thức…

Một trong những yếu tố cũng cần cho người thiết kế là phải trở thành ” Người sành điệu” trong nghề thiết kế nội thất. Nghĩa là luôn nắm được xu hướng mới của thế giới, đặc biệt là việc hiểu về các chất liệu mới trên thị trường. Phải luôn quan sát để nhận thấy những đổi mới, những xu hướng về thiết kế nội thất trong tương lai. Và phải là người nhạy bén với những trào lưu mới trong ngành….

Có thể nói thiết kế 3D ngành thiết kế nội thất đang là nghề vàng trong thị trường. Là ngành có nhu cầu tuyển dụng cao với mức lương cực kì hấp dẫn. trong mặt bằng chung của ngành. Theo số liệu thống kê, mỗi năm có khoảng 2800 sinh viên tốt nghiệp trong ngành này.  đã có những công ty mời tuyển dụng. Vì vậy, nếu đã có quyết tâm theo nghề. Các bạn trẻ cần trang bị cho mình hành trang thật kỹ. Không những về kiến thức chuyên môn mà còn cả về kỹ năng làm việc, kỹ năng sống để không bỏ lỡ cơ hội làm việc với nghề mà mình yêu thích

Yêu cầu tư vấn thiết kế nội thất văn phòng. Nhấp vào.